Tin tức ADO

Xe đạp trợ lực bị trượt mắt cá và cách khắc phục

bằng cách Vy Nhat trên Jun 08, 2023

Xe đạp trợ lực bị trượt mắt cá và cách khắc phục

Xe đạp trợ lực bị trượt mắt cá là sự cố thường xuyên gặp phải trên đường. Đây là trục trặc khá đau đầu với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng một số mẹo mà ADO E-bike chia sẻ dưới đây. Sự cố này sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa. 

 • Nguyên nhân xe đạp bị trượt mắt cá
 • Trượt mắt cá là hiện tượng khi đạp xe, bạn vẫn đạp được nhưng bánh sau không xoay. Hiện tượng này không phải do xe đạp trợ lực bị tuột xích mà do líp hay chúng ta vẫn hay gọi là mắt cá bị đảo hoặc bị hỏng. 

  Nguyên nhân xe đạp bị trượt mắt cá là do trong líp xe đạp có 3 lò xo dùng để đẩy 3 con cá. Xe đạp bị sự cố này có thể do lò xo bị hỏng hoặc lâu ngày bị yếu đi không đủ đẩy cá. Do đó, dẫn đến tình trạng khi đạp xe, vẫn đạp được bình thường nhưng bánh xe không hề quay. 

  Một nguyên nhân nữa do vít vặn ở khúc cán và mâm bánh bị trượt. Do đó dẫn đến tình trạng đạp xe thì chỉ có khúc cán quay mà bánh xe không quay. 

 • Cách sửa xe đạp bị trượt mắt cá
 • Tự khắc phục: 

  Bạn hãy ngồi xuống và quan sát phần líp xe có bị sai lệch vị trí hay biến dạng không. Lò xo trong líp xe có bị lệch khỏi mắt cá không? Hãy điều chỉnh chúng về đúng vị trí.

  Hãy đảm bảo các ốc vít được vặn chặt và phối hợp hoạt động với nhau. 

  Đó là cách chữa xe đạp bị trượt mắt ở các loại xe đạp thông thường. Còn đối với dòng xe đạp phanh chân, khi xe đạp bị trượt mắt cá. Khả năng trục bị trên hãm và bàn trục nghiêm cản hãm bị mài mòn theo thời gian. Do đó, bạn cần kiểm tra lại và tiến hành thay thế để khắc phục vấn đề này. 

  Tham khảo sản phẩm:

  Mang xe đến trung tâm sửa chữa: 

  Trong trường hợp bạn đã thực hiện hết những hướng dẫn phía trên mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Hãy mang xe đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Vì có thể xe của bạn gặp phải vấn đề phức tạp hơn. 

  Trên đây là cách sửa xe đạp bị trượt mắt cá, đây là sự cố gây khá nhiều khó chịu. Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý và sửa chữa kịp thời thì nó sẽ không là căn bệnh thường xuyên đối với chiếc xe của bạn đâu. Chúc các bạn thành công!