Tin tức ADO

5 Lý do nên mua xe đạp trợ lực thể thao

bằng cách Vy Nhat trên Jun 08, 2023

5 Lý do nên mua xe đạp trợ lực thể thao

Bạn là người đam mê tốc độ, bạn muốn chinh phục những cung đường mới lạ với tốc độ di chuyển nhanh? Xe đạp trợ lực thể thao sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ đấy. Cùng ADO E-bike tìm hiểu ngay 5 lý do nên mua xe đạp trợ lực thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trọng lượng nhẹ giúp di chuyển nhanh

Là dòng xe đặc biệt, chuyên sử dụng trong các cuộc thi, các giải đua tốc độ, xe đạp trợ lực thể thao được cấu thành bởi hệ thống khung hợp kim nhôm siêu nhẹ, siêu chắc chắn đảm bảo an toàn cho người đạp trong suốt quá trình di chuyển. Trọng lượng xe nhẹ, sử dụng xe đạp đua giúp bạn dễ dàng di chuyển với tốc độ nhanh hơn mà tốn ít sức hơn.

 

Tham khảo sản phẩm:

2. Ít chịu tác động bởi lực cản của gió

Khung xe đạp trợ lực thể thao được thiết kế đặc biệt đơn giản, thanh mảnh, gọn nhẹ giúp hạn chế tối đa lực cản của gió. Do đó, người đạp có thể dễ dàng gia tăng tốc độ và tập luyện những bài tập nâng cao. Ngoài ra, khi sử dụng xe đạp đua người đạp phải cúi người về phía trước. Tổng diện tích tiếp xúc với môi trường xung quanh giảm dẫn đến giảm thiểu tối đa sự tác động của lực cản gió.

3. Độ ma sát bánh xe thấp

Lốp xe đạp trợ lực thể thao rất nhỏ. Không có gai hay các rãnh trên bề mặt lốp. Do đó, độ ma sát của bánh xe với mặt đường rất thấp. So với các dòng xe đạp thể thao khác, trong cùng một thời điểm với cùng một lực đạp như nhau sử dụng xe đạp đua chắc chắn sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn đấy. Tuy nhiên, đây cũng chính là một nhược điểm lớn của xe mà bạn nên cân nhắc trước khi mua đấy.

4. Thiết kế xe cứng cáp, bền bỉ

Khung xe đạp đua thường được làm từ hợp kim nhôm hoặc cacbon cao cấp. Đây đều là những hợp chất có độ cứng cao, tuổi thọ lớn, bền bỉ theo thời gian. Đặc biệt bề mặt khung xe được bao phủ bởi lớp sơn nước tĩnh điện giúp bảo vệ khung xe trước mọi tác động tiêu cực của môi trường xung quanh.

5. Bộ truyền động linh hoạt

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các bộ phận: tay đề, đùi đĩa, xích, líp,.. giúp bộ truyền động của xe đạp đua hoạt động một cách linh hoạt và trôi chảy. Đặc biệt, xe thường được trang bị bộ đề 21 tốc độ trở lên giúp người đạp dễ dàng chuyển xích đến đĩa, líp cần thiết để tối ưu hóa được tốc độ đạp của mình. 

Nguyên lý hoạt động của bộ đề

Bộ chuyển tốc đĩa:

  • Đĩa nhỏ (đĩa 1): Phù hợp để sử dụng tại các loại địa hình leo dốc, tốc độ xe di chuyển chậm
  • Đĩa vừa (đĩa 2): Phù hợp để sử dụng khi xe di chuyển với tốc độ vừa phải
  • Đĩa lớn (đĩa 3): Phù hợp để sử dụng khi người đạp muốn di chuyển với tốc độ cao

Bộ chuyển tốc líp

  • Líp số 1, số 2 và số 3 tương ứng với đĩa 1
  • Líp số 3, số 4 và số 5 tương ứng với đĩa 2
  • Líp số 5, số 6 và số 7 tương ứng với đĩa 3

Liên hệ ngay với ADO E-bike để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các mẫu xe đạp trợ lực bạn nhé!