Tin tức ADO

Nâng cao kỹ thuật đạp xe trợ lực với 5 mẹo nhỏ

bằng cách Vy Nhat trên Jun 02, 2023

Nâng cao kỹ thuật đạp xe trợ lực với 5 mẹo nhỏ

Đạp xe đạp trợ lực là một phương pháp luyện tập thể dục thể thao khá tốt và tiện ích được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, kỹ thuật đi xe đạp trợ lực không phải ai cũng biết và thực hiện đúng cách. Nếu như bạn mới tìm hiểu về việc tập thể dục với xe đạp trợ lực hãy cùng chúng tôi nâng cao kỹ thuật đạp xe với 5 mẹo nhỏ trong bài dưới đây.

Tham khảo sản phẩm: 

Dùng tay nắm ghi đông dưới

Hầu hết mọi người khi sử dụng xe đạp trợ lực thường nắm ghi đông trên. Tuy nhiên cách thực hiện này được cho là sai lầm phổ biến. Xe đạp trợ lực thể thao thường có ghi đông trên và ghi đông dưới, khi bạn nắm vào ghi đông trên, lực cản của gió sẽ cao hơn là ghi đông dưới.

Chính vì vậy, tư thế đạp xe chuẩn chính là hai tay nắm hờ vào ghi đông dưới, người cúi gập một góc 60 độ, lưng thẳng, song song với đường gió bay. Khi thực hiện đúng theo thao tác này bạn sẽ thấy giảm lực cản của gió một cách rõ rệt và khi đạp người cũng sẽ nhẹ hơn.

Ưu tiên dùng phanh sau hơn là phanh trước

Xe đạp hay xe máy cũng như vậy, bạn đều được nghe lời khuyên là nên sử dụng phanh sau mỗi khi có ý định dừng và tập cho mình thói quen đó bất cứ khi nào phanh gấp. Điều này đã được thực tế chứng minh rằng khi bạn đang đi với tốc độ nhanh mà phanh gấp sử dụng phanh trước, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngã nhào bởi xe bị lật ngược trước khi bị va vào người khác.

Điều này xảy ra do khi bạn sử dụng phanh trước, toàn bộ ma sát của xe dồn lên đằng trước, ma sát phía sau xe bằng 0 nên xe bị lật ngược. Thay vì đó, bạn nên sử dụng phanh sau để xe dừng lại một cách an toàn hơn. 

Cải thiện thể lực

Khi đạp xe, bạn vừa có thể rèn luyện thể lực một cách tự nhiên nhất mà vừa có thể di chuyển được khắp nơi. Để nâng cao kỹ thuật đạp xe, bạn có thể tăng cường độ đi xe đạp trợ lực  bằng cách đạp với vận tốc cao hơn, quãng đường dài hơn.

Nếu như bạn cảm thấy quá mệt khi không thể theo được thì có thể tăng một cách từ từ. Ví dụ hàng ngày bạn đi 20km/h thì ngày mai bạn có thể tăng lên 22km/h, ngày kia lên 24km/h,...cứ như vậy dần dần.

Căng cơ trước khi đạp xe

Nếu như bạn đã cho phép cơ thể mình nghỉ ngơi sau một thời gian dài, khi quay trở lại với cường độ tập mới, trước khi đạp xe bạn bắt buộc phải căng cơ hoặc khởi động trước khi đạp xe. Đừng coi thường việc khởi động bởi đã có không ít người gặp chấn thương bất ngờ khi đang đạp xe và trở thành tai nạn sau này.
Bạn có thể tập những bài tập khởi động đơn giản để giãn cơ chứ không nhất thiết phải là những động tác khởi động theo bài chuyên nghiệp. Bất kể là bạn sử dụng máy đạp xe tại nhà cũng cần căng cơ trước khi sử dụng.

Massage sau mỗi lần đạp xe

Bạn tăng cường đạp xe mỗi ngày khoảng 3 giờ đồng hồ thì bạn cũng nên dành ra 30 phút khi trở về nhà để massage chân. Động tác này sẽ giúp bạn cơ bắp của bạn được thả lỏng, nghỉ ngơi và tăng tuần hoàn máu sau khi phải gồng mình hoạt động suốt 3 tiếng liên tục.

Có thể nói, việc tập thể dục với xe đạp đang dần dần được nhiều người thực hiện bởi lợi ích việc làm này mang lại. Hy vọng với những lời khuyên giúp nâng cao kỹ thuật đạp xe với 5 mẹo nhỏ trong bài viết trên, bạn có thể sở hữu được sức khỏe dẻo dai và bền bỉ.

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.