Tin tức ADO

Nên đạp xe trợ lực bao lâu và bao nhiêu km mỗi ngày

bằng cách Vy Nhat trên Jun 02, 2023

Nên đạp xe trợ lực bao lâu và bao nhiêu km mỗi ngày

Trong thời điểm công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày này, hầu hết mọi người đều chọn cho mình phương tiện di chuyển sao cho nhanh nhất và hiện đại nhất mà đã quên đi sự tồn tại của việc đạp xe đạp. Vậy nên đạp xe bao lâu và bao nhiêu km mỗi ngày? Có những dòng xe đạp trợ lực nào bán chạy nhất nửa đầu năm 2023? Hãy cùng ADO E-bike tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Nên đạp xe trợ lực bao lâu và bao nhiêu km mỗi ngày?

Như bạn đã biết, một người có thói quen đạp xe đạp trợ lực hàng ngày có thể giúp người đó cải thiện những vấn đề về tim mạch và phổi; tăng cơ và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và luôn giữ được tinh thần phấn chấn và vui vẻ suốt ngày dài.

Tuy nhiên, nên đạp xe trợ lực bao lâu và bao nhiêu km mỗi ngày để có được hiệu quả kể trên? Thời gian này phụ thuộc rất nhiều vào quá trình đạp cũng như nhu cầu của mỗi người đối với việc đạp xe tập thể dục. Hầu hết, với những người mới bắt đầu đều lựa chọn đạp xe trong khoảng 30 phút mỗi ngày. Thời gian này đủ để làm nóng cơ thể cũng như thư giãn tinh thần.

Nếu như bạn chỉ có mục đích đạp xe đạp trợ lực để giữ gìn vóc dáng, rèn luyện sự bền bỉ cũng như giải tỏa những áp lực trong công việc thì bạn có thể lựa chọn việc đạp xe đạp tập thể dục khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày. Với khoảng thời gian không dài cũng không quá ngắn này, bạn có thể di chuyển được khoảng 12 đến 15 km.

Với những bạn đã đạp xe đạp trợ lực thành thói quen và có kinh nghiệm nhất định thì bạn có thể đạp xe với cường độ cao hơn. Một ngày bạn có thể đạp đến 3 tiếng đồng hồ tương đương với quãng đường khoảng 20 đến 25 km tùy thuộc vào tốc độ và thói quen đạp của mỗi người.

Một lưu ý rất quan trọng với tất cả những người đạp xe đạp tập thể dục rằng: bạn không nên đi một quãng đường hoặc đạp xe quá nhanh chỉ để hoàn thành mục tiêu đạt ra, nếu thấy quá sức nên nghỉ ngơi. Bạn có thể nâng dần cường độ đạp xe của mình lên một cách từ từ sao cho chúng mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số dòng xe đạp trợ lực bán chạy nhất nửa đầu năm 2023

Với những ưu điểm của hoạt động đạp xe đạp trợ lực tập thể dục, càng ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc đạp xe và chất lượng của chúng mang lại. Trong khoảng nửa đầu năm 2023, những mẫu xe này đã “làm mưa làm gió” trên thị trường:

Xe đạp trợ lực thể thao ADO D30 Lite

Xem thêm: Xe đạp trợ lực ADO D30 Lite

Khi nhắc tới xe đạp thể thao, không thể nào bỏ qua chiếc xe đạp ADO D30 Lite  được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Với ưu điểm là sự phong phú về các dòng xe, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình ít nhất là 2 dòng xe yêu thích ngay từ lần đầu tiên. Ngoài ra chúng còn có chất lượng được đánh giá 5 sao.

Xe đạp trợ lực thể thao ADO A20 Lite

Xem thêm: Xe đạp trợ lực ADO A20 Lite

Với những người sành về xe đạp thể thao, không ai không biết tới hãng xe đạp trợ lực ADO với dây chuyền sản xuất hiện đại và chuyên nghiệp. Xe đạp thể thao ADO có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, với khung xe trọng lượng nhẹ mà vẫn chắc chắn, xe có thể chịu được sức ép lên đến gần 100kg.

Có thể nói, nên đạp xe bao lâu và bao nhiêu km mỗi ngày tùy thuộc phần lớn vào nhu cầu và sức khỏe của mỗi người. Hy vọng những thông tin trên của ADO E-bike có thể giúp bạn có được cường độ đạp xe đúng đắn.