Tin tức ADO

Kỹ thuật đạp xe đạp trợ lực đúng cách

bằng cách Vy Nhat trên Jun 08, 2023

Kỹ thuật đạp xe đạp trợ lực đúng cách

Đạp xe hằng ngày nhưng liệu bạn đã biết kỹ thuật đạp xe đúng cách chưa? Đạp xe đạp trợ lực đúng cách không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả luyện tập như mong muốn và còn tránh được những chấn thương đáng tiếc. Bài viết này, ADO E-bike sẽ hướng dẫn đạp xe đúng cách cho bạn nhé!

Chuẩn bị trước khi đạp xe

Để đảm bảo cho bạn có nguồn năng lượng đủ cho việc đạp xe. Bạn cần phải ăn uống đầy đủ. Bởi vì trong quá trình luyện tập cơ thể bạn sẽ tiêu hao một lượng calo nhất định. 

Thời gian ăn uống tốt nhất trước khi đạp xe là 2 tiếng. Bạn hãy ăn uống nhẹ nhàng trước khi đạp xe. Không nên ăn đồ ăn khó tiêu hoặc ăn quá gần lúc đạp xe. Điều này có thể gây ra tình trạng đau xóc và khó chịu. 

Đồng thời, trước khi luyện tập bất cứ môn gì bạn cũng cần khởi động. Việc này giúp các cơ bắp và khớp xương được làm quen dần và tránh những chấn thương hay sự cố như chuột rút, căng cơ khi đạp xe. 

Tham khảo sản phẩm: 

 • Xe đạp trợ lực ADO Air 20
 • Xe đạp trợ lực ADO A26S
 • Xe đạp trợ lực ADO A20 Lite
 • Hướng dẫn đạp xe đúng cách. 

  Tư thế ngồi

  Để đạp xe đạp đúng cách bạn cần có một tư thế ngồi đúng. Chú ý khi đạp xe phần khuỷu tay hơi cong lại. Điều này giúp phân tán lực dồn lên phần cổ tay, tránh chấn thương phần cổ tay. Ngoài ra, lực rung tác động từ xe khi qua phần khuỷu tay cũng làm được giảm đi, giúp bảo vệ phần xương cột sống tốt hơn. 

  Cẳng chân dưới và đùi hợp với nhau 1 góc từ 65 đến 145 độ , có tác dụng bảo vệ cho phần hông. 

  Đồng thời để đạp xe đúng cách bạn cần giữ cho phần vai, lưng và hông thẳng hàng với nhau. Tư thế này giúp bạn đạp xe đạt tốc độ nhanh hơn và tránh đau mỏi lưng sau khi luyện tập bằng xe đạp. 

  Đối với nhiều người việc đạp xe đã trở thành bản năng mà ít để ý đến liệu đã đúng cách và khoa học chưa. Kỹ thuật đạp xe đúng là sự kết hợp của các động tác: Đạp xuống, kéo, nâng và đẩy. Các thao tác này được thực hiện nhịp nhàng với nhau giúp bạn đạt được tốc độ như mong muốn dễ dàng. 

  Tốc độ đạp xe

  Để đạp xe đạp đúng cách bạn cần phân bổ thời gian đạp xe hợp lý. Trong thời gian đầu từ 15 - 20 phút bạn cần đạp xe ở tốc độ vừa phải để cơ thể điều hoà và thích nghi dần với tốc độ. Sau đó, bạn tăng dần vận tốc độ đạp để đạt được hiệu quả tập luyện. 

  Một số lưu ý khác

  Trong hướng dẫn đạp xe đúng cách không thể thiếu một số thao tác và yếu tố đảm bảo sự an toàn cho bạn như. 

  • Kiểm tra xe trước khi luyện tập như hệ thống phanh, lốp xe, bộ chuyển động,...
  • Điều chỉnh chiều cao yên vừa vặn với vóc dáng, tránh tình trạng yên quá thấp gây trùng chân hoặc yên quá cao gây mất an toàn. 
  • Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ, đặc biệt là mũ bảo hiểm 
  • Chọn thời điểm đạp xe phù hợp, không nên đạp xe dưới trời nắng nóng. 

  ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.