Tin tức ADO

Bỏ túi 7 cách đạp xe không mệt khi đi đường trường

bằng cách Vy Nhat trên Jun 07, 2023

Bỏ túi 7 cách đạp xe không mệt khi đi đường trường

Tham khảo sản phẩm: 

 • Xe đạp trợ lực ADO Air 20
 • Xe đạp trợ lực A20F XE
 • Xe đạp trợ lực ADO A20 Lite

 • 1. Điều chỉnh yên xe phù hợp

  Các chuyến đi đường dài cần một tư thế ngồi thoải mái và dễ chịu nhất. Do đó, bạn cần để ý và điều chỉnh yên phù hợp với tư thế đạp xe của mình. 

  Nếu bạn cảm thấy tê tay thì có thể yên xe của bạn bị chúi xuống dưới, làm cơ thể bạn bị dồn về phía trước.
  Cách đạp xe đạp không mệt là bạn nên sử dụng một chiếc yên vừa vặn với cơ thể, đệm yên mềm mại và điều chỉnh vị trí yên nằm ngang đúng cách. 

  2. Đạp xe đúng tư thế

  Tư thế đạp xe đúng sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi khi đạp xe đường trường. Cách đạp xe đạp mà không mệt là: 

  • Giữ khuỷu tay hơi cong để giảm bớt lực lên cổ tay, gây mỏi cổ tay
  • Giữ lưng thẳng, không khom lưng và thỉnh thoảng vận động tay nhẹ để máu lưu thông tốt  hơn. 
  • Không nên dồn nhiều lực về phía trước. Giữ vai luôn nằm phía sau so với bánh trước. 

  Ảnh: Đạp xe đúng tư thế

  3. Uống nước đầy đủ

  Khi đạp xe đạp trợ lực có thể bạn sẽ bị mất nước, nếu không được bổ sung kịp thời sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Vậy, cách đạp xe không mệt là hãy bổ sung nước đầy đủ trước khi đạp xe. Đồng thời, bạn hãy đem theo chai nước để bổ sung ngay khi cần trong quá trình đạp xe.

  4. Ăn uống trước khi đạp xe

  Bạn cần nạp đủ năng lượng cho suốt cuộc hành trình dài. Bạn chỉ nên ăn uống các đồ ăn dễ tiêu trước khi đạp xe 2 tiếng, không nên ăn quá no. Nếu không cơ thể bạn sẽ cảm thấy ì ạch, khó chịu và đau xóc. 

  Tuyệt đối, không được đạp xe trong trạng thái đói, dễ khiến bạn cảm thấy kiệt sức, chóng mặt và có thể bị ngất nếu đạp xe đường trường trong thời gian dài. 

  Ảnh: Cách đạp xe không mệt - Ăn đầy đủ trước khi đạp xe

  5. Giữ nhịp độ ổn định

  Đây là cách đạp xe đạp không mệt hiệu quả. Đạp xe đường dài đòi hỏi bạn phải có sức bền tốt. Do đó, giữ nhịp độ ổn định giúp bạn có sức khỏe để chinh phục hết cuộc hành trình. 

  Khi đi đến các đoạn đường bằng phẳng, dễ đi bạn có thể thư giãn tay hoặc đứng nghỉ thư giãn một chút. Đạp xe trên xe đạp với một tư thế khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, việc nghỉ ngơi một chút giúp bạn lấy lại tinh thần và sức lực. 

  6. Kiểm tra xe trước khi đạp xe đường trường

  Xe đạp bị hỏng hóc trên chuyến hành trình có thể là điều bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Để hạn chế tối đa tình trạng này xảy ra, trước chuyến đi bạn nên kiểm tra tất cả các bộ phận trên xe. Từ đó, kịp thời sửa chữa và khắc phục vấn đề. 

  7. Có bạn đồng hành khi đạp xe

  Đạp xe với bạn đồng hành giúp tinh thần của bạn lạc quan, vui vẻ và quên đi mệt mỏi. Cách đạp xe mà không mệt là bạn có thể rủ thêm những người bạn có cùng đam mê, sở thích hoặc tham gia vào các câu lạc bộ đạp xe. Có người đồng hành cùng khiến bạn cảm thấy quãng đường ngắn đi đáng kể đó nhé!

  Trên đây là thông tin về 7 cách đạp xe không mệt khi đi đường trường. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong những chuyến đi sắp tới. Chúc các bạn thành công