Tin tức ADO

Tiêu chí lựa chọn xe đạp trợ lực cho người lớn tuổi

bằng cách Vy Nhat trên May 31, 2023

Tiêu chí lựa chọn xe đạp trợ lực cho người lớn tuổi

Lựa chọn xe đạp trợ lực cho người lớn tuổi là điều được nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay. 

  1. Loại xe đạp

Đối với người cao tuổi việc lựa chọn một chiếc xe đạp trợ lực đem lại tư thế và cảm giác lái thoải mái là điều quan trọng nhất. Một chiếc vừa đảm bảo được bộ khung chắc chắn, khối lượng nhẹ và không gây áp lực nặng nên cơ thể là điều cần được quan tâm.
Bạn cũng nên chọn những mẫu xe trợ lực có nhiều tốc độ, giúp người lái linh hoạt hơn trước các dạng địa hình và nhu cầu sử dụng.
Trong các dòng xe đạp trợ lực phổ biến trên thị trường hiện nay: Dòng xe đạp thể thao và xe đạp thành phố có lẽ là 2 lựa chọn hợp lý nhất.
Tuỳ vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn xe đạp cho người lớn tuổi phù hợp nhất. 

Xem thêm : Xe đạp ADO A20F XE

Trong trường hợp người cao tuổi gặp vấn đề về lưng thì hãy ưu tiên chọn những chiếc xe có ghi đông cao. Điều này đảm bảo khi đạp xe, người lớn tuổi có một tư thế ngồi thẳng và thoải mái.
 2. Xe đạp trợ lực cho người lớn tuổi cần đảm bảo kích thước xe phù hợp

Kích thước xe là một tiêu chí cần được quan tâm đến thứ hai, sau tiêu chí loại xe đạp. Một chiếc xe sẽ đồng hành cùng chủ nhân trong suốt một quãng thời gian dài. Vì vậy, cần đảm bảo chiếc xe đó thật sự vừa vặn và không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào khi sử dụng.
Đối với người cao tuổi nên chọn những chiếc xe có phần khung thấp, giúp cho việc lên xuống xe dễ hơn.
Các dòng xe đạp trợ lực cho người lớn tuổi hiện nay đều có đầy đủ các kích thước phù hợp. Phổ biến nhất là kích thước bánh 24 inch (cho người dưới 1m50) và 26 inch cho người cao trên 1m50).

  1. Khung xe nhẹ

Khung xe nhẹ là một tiêu chí cần được chú ý khi chọn mua xe đạp trợ lực cho người lớn tuổi. Người cao tuổi cần những chiếc xe có kiểu dáng gọn gàng và nhẹ nhàng. Điều này, giúp cho việc đạp xe trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Khung xe không nên quá cao, gây cản trở và vướng víu mỗi lần lên xuống xe.
Khung xe làm bằng nhôm và carbon là sự lựa chọn chúng tôi gợi ý cho bạn khi chọn xe đạp trợ lực cho người cao tuổi. 

  1. Màu sắc

Các dòng xe đạp trợ lực cho người lớn tuổi hiện nay đang đáp ứng khá tốt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như màu sắc của khách hàng. Người lớn tuổi thường yêu thích những màu sắc nhẹ nhàng và trung tính như: màu ghi, màu đen, màu xanh da trời, màu trắng,...
Đối với, xe đạp trợ lực cho phụ nữ lớn tuổi có thể là những màu sắc nữ tính và nhẹ nhàng.

Nhiều người cao tuổi không thích sự nổi bật và gây chú ý, thì tiêu chí lựa chọn màu sắc phù hợp lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Một chiếc xe có màu sắc phù hợp giúp họ cảm thấy tự nhiên hơn mỗi khi ra đường đi dạo hoặc tập luyện. 

Xem thêm: Xe đạp ADO DECE 300 Lite 

  1. Giá bán

Các dòng xe đạp trợ lực cho người lớn tuổi có giá bán khá đa dạng từ vài triệu đồng cho đến hơn 100 triệu đồng. Giá bán xe phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cũng như các phụ kiện trên xe.
Nếu bạn có điều kiện kinh tế có thể chọn những mẫu xe đạp có mức giá cao hơn. Như vậy cấu hình xe càng cao thì càng đem lại trải nghiệm tốt hơn.