Tin tức ADO

Tại sao đạp xe giúp bạn hạnh phúc hơn?

bằng cách Vy Nhat trên Jun 08, 2023

Tại sao đạp xe giúp bạn hạnh phúc hơn?

Dù bạn đạp xe ở dưới bất kỳ loại thời tiết nào từ trời lạnh, nóng hay vào buổi chiều đi nữa thì đạp xe là một trong những bài tập giúp bạn cảm thấy yêu đời, yêu người hơn. Không tin ư? Hãy để ADO E-bike chỉ ra những lợi ích mà xe đạp giúp cải thiện tâm trạng của bạn nhé!

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Sports Medicine (Mỹ) đã chỉ ra với 30 phút tập luyện thể thao sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và giảm trầm cảm hiệu quả. Vì trong quá trình vận động, não bộ sẽ sản xuất ra các hoá chất giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn như: serotonin, dopamine và phenylethylamine. Ngoài ra, tập thể dục còn tăng cường cho quá trình giải phóng của các hormone tăng trưởng, đẩy nhanh quá trình cung cấp máu và oxy cho não, kích thích giải phóng endorphin giúp tâm trạng tích cực hơn.

Tham khảo sản phẩm:

Bên cạnh những lợi ích về tâm lý và cảm xúc, vận động thể dục bằng đạp xe còn giúp bạn tập trung tốt hơn, giữ thân hình cân đối, tăng các hoạt động xã hội, giảm stress hiệu quả. Bạn đã thấy đạp xe là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ của bản thân chưa?

Chất Serotonin là gì?

Serotonin là chất đóng vai trò dẫn truyền thần kinh, giúp chúng ta cân bằng giữa cảm xúc và xã hội. Và Serotonin sẽ được tăng lên trong suốt quá trình tập luyện thể thao, tăng cường sự tự tin cũng như các năng lượng tích cực.

Ngoài ra, Serotonin còn được tìm thấy trong muối, phô mai, vịt, gà, yến mạch, khoai tây nướng ..

Dưỡng chất Dopamine

Dopamine là chất dẫn truyền thần kinh về cảm xúc vui vẻ, là dưỡng chất cần thiết giúp chúng ta tràn đầy năng lượng và động lực. Một nghiên cứu đã tìm ra sự liên kết giữa việc tập thể dục và dưỡng chất dopamine sau 12 tuần. Kết quả cho thấy lượng dopamine lên não tăng lên, tăng cường tạo ra các động lực cao hơn cho người tập.

Đối với các thực phẩm giàu dưỡng chất dinh dưỡng như thịt, sữa, cá, đâu và sữa đậu cũng đều có chứa dopamine.

Dưỡng chất Phenylethylamine

Giống như Serotonin và Dopamine, Phenylethylamine cũng là một hoá chất dẫn truyền thần kinh tự nhiên trong não bộ. Chúng được hình thành thông qua quá trình lên men vi sinh của thực phẩm, hoạt động như là chất giúp cải thiện tâm trạng, đồng thời hỗ trợ sản xuất dopamine. Làm tăng huyết áp và lượng đường trong máu giúp chúng ta tỉnh táo và hài lòng hơn.

Các bạn có thể lựa chọn các hình thức đạp xe như đạp xe trong thành phố, đạp xe thể thao hoặc đạp xe địa hình để tăng cường sức khoẻ cũng như cải thiện được cảm xúc khác nhau. Dưới đây là các mẫu sản phẩm xe đạp trợ lực ADO phù hợp với từng nhu cầu của mọi người

Xe đạp trợ lực thể thao ADO D30C

Xe đạp trợ lực ADO D30C

D30C với bộ biến tốc 14 tốc độ, vòng bánh 700c phù hợp với các bạn yêu thích bộ môn đạp xe chuyên nghiệp, với thông số kĩ thuật cao mang đến những trải nghiệm về tốc độ, FORNIX FR100 chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tham khảo sản phẩm:

Xe đạp trợ lực ADO A26S XE

ADO A26S được trang bị bộ biến tốc 21 tốc độ, 3 dĩa trước và 7 líp sau phù hợp với nhiều loại địa hình và thể trạng của người đạp. A26S là sự lựa chọn dành cho các cơ rua với nhiều năm kinh nghiệm yêu thích khám phá và thử thách.

Xe đạp trợ lực địa hình ADO A20 Air

ADO A20 Air chính là một trong những dòng sản phẩm tiêu biểu của năm 2020, với bộ truyền động 24 tốc độ, 3 đĩa trước và 8 líp sau vô cùng mạnh mẽ. Điểm nhấn không thể bỏ qua khác của A20 Air chính là kiểu dáng hiện đại và bắt mắt. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi hơi hướng hiện đại mạnh mẽ thì đừng bỏ qua A20 Air nhé!

Hãy liên hệ ngay với ADO E-bike để lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp ưng ý liền nhé!

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.