Tin tức ADO

Người gầy có nên đi xe đạp trợ lực để tăng cân không?

bằng cách Vy Nhat trên Jun 08, 2023

Người gầy có nên đi xe đạp trợ lực để tăng cân không?

Chúng ta vẫn thường biết đạp xe trợ lực để giảm cân vậy đạp xe có tăng cân không? Người gầy có nên đi xe đạp không? Trong bài viết này, ADO E-bike sẽ giải thích điều này. Cùng với đó là kinh nghiệm đạp xe để tăng cân hiệu quả. Cùng xem nhé!

Người gầy có nên đi xe đạp trợ lực 

Đối với những người gầy lâu năm mà không thể tăng cân được. Thường gặp vấn đề chung về khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Việc tăng cân bằng bổ sung chất dinh dưỡng nhiều đột ngột. Điều này là không hiệu quả nếu không có vận động đi kèm. Khi các chất đi vào cơ thể quá nhiều, cơ thể không hấp thụ hết và sẽ bị đào thải ra ngoài. 

Tham khảo sản phẩm:

Giải pháp là bạn vận động bằng cách đạp xe tăng cân. Đây là cách tăng cân đơn giản hiệu quả và dễ thực hiện. Khi đạp xe đạp, năng lượng trong cơ thể sẽ bị tiêu hao, sau đó những năng lượng được tích trữ trong cơ thể được bù đắp để duy trì vận động. Từ đó, dinh dưỡng thay vì bị đào thải thì chúng được dùng để chuyển hóa thành năng lượng cho việc đạp xe. 

Quá trình này được duy trì thường xuyên, sau một thời gian sẽ tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Lâu dần sẽ trở thành thiếu hụt năng lượng, sau đó kích thích quá trình ăn uống giúp bạn ăn được nhiều hơn.

Như vậy, đối với câu hỏi người gầy có nên đi xe đạp không? Thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, cần có phương pháp thì mới tăng cân hiệu quả được. 

Bí quyết đạp xe tăng cân

Trước khi đạp xe

Khi đạp xe sẽ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi nên hãy bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước trước khi bắt đầu tập luyện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn lót dạ gì đó để nạp năng lượng sẵn sàng cho bài tập. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ ảnh hưởng và gây khó khăn cho quá trình đạp xe.

Để việc đạp xe tăng cân hiệu quả bạn cần đảm bảo khởi động kĩ. Bạn hãy khởi động trước khi đạp xe để tránh bị căng cơ, trượt rút, sai khớp hay một số chấn thương không đáng có. Hãy điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn, đồng thời chọn một đôi giày thoải mái nhất giúp tăng hứng thú cho quá trình tập luyện.

Tư thế đạp xe

Tư thế đạp xe sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tập luyện của bạn. Thông thường các bạn sẽ gặp phải một số vấn đề trong lúc tập luyện như ngồi sai tư thế, lệch hông, vẹo cột sống hay lưng bị gù. Khi đạp xe đạp, bạn cần giữ cho lưng thẳng, thoải mái, không quá gồng ép, tránh cúi đầu, vẹo lưng hay chân bị khuỳnh ra ngoài bởi điều đó sẽ tạo thành thói quen xấu cho bạn.

Thời gian đạp xe

Đối với đạp xe tăng cân, bạn không cần tập quá sức hay đạp xe quá lâu nếu không sẽ có hại cho sức khỏe của bạn. Bạn chỉ nên đạp xe dưới 1 tiếng đồng hồ rồi kết hợp với việc nghỉ ngơi cho đúng cách nếu không sẽ phản lại tác dụng.

Tốc độ đạp

Bạn nên dành ra 10 phút đầu tiên để khởi động bằng cách đạp nhẹ nhàng, làm nóng cơ thể, cho cơ thể thích nghi dần. Rồi dần dần về sau tùy theo thời gian của bạn để điều chỉnh dần tốc độ, bạn nên dành ⅓ thời gian tập luyện của mình để thử sức đạp xe ở tốc độ nhanh. Khoảng thời gian này giúp bạn tập luyện thể lực tốt nhất và nhìn thấy hiệu quả.

Vây đọc đến đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: Đạp xe có tăng cân không? Mong rằng, những thông tin hữu ích với bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công và có được vóc dáng như mình mong muốn.