Tin tức ADO

Làm thế nào để đạp xe trong điều kiện thời tiết xấu

bằng cách Vy Nhat trên Jun 01, 2023

Làm thế nào để đạp xe trong điều kiện thời tiết xấu

Đạp xe là bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng như sinh viên, bô lão, vận động viên. Vậy có khi nào bạn đạp xe trong thời tiết rất xấu như nắng nóng, mưa, lạnh….Trong trường hợp như vậy làm thế nào để vừa đi xe đạp vừa có thể tránh gặp những điều kiện thời đó. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết câu hỏi làm thế nào để đạp xe trong điều kiện thời tiết xấu.

Cách khắc phục tình trạng đạp xe trong thời tiết mưa

 

Đạp xe trong mưa là điều mà tất cả dân đạp xe đều không muốn nó xảy ra. Tuy nhiên theo các huấn luyện viên viên của câu lạc bộ xe đạp Anh Quốc,..thì đạp xe trong điều kiện thời tiết mưa sẽ đem lại những lợi ích  mà bạn không ngờ tới.

Các cụ thường có câu “Có chí thì nên” chính vì vậy mà đạp xe trong điều kiện thời tiết mưa lạnh và ẩm ướt sẽ tập cho bạn sự kiên trì, bền bỉ. Điều này giúp bạn có một tinh thần vững chãi nhằm đối phó với những điều xảy ra bất ngờ khi bạn tham gia một cuộc đua.

Ngoài ra đối với những dân xe đua xe đạp thì đây còn là cơ hội giúp bạn cải thiện được khả năng đạp xe của mình. Thời tiết xấu sẽ giúp bạn tôi luyện ý chí chiến đấu, giúp bạn biết được giới hạn và khả năng đi xe của mình đến đâu.

Tuy nhiên khi đạp xe trong thời tiết mưa lạnh thì bạn phải chuẩn bị trang phục thật kỹ càng. Bạn hãy mặc những loại trang phục kín, giúp bạn giữ ấm cơ thể càng nhiều càng tốt. Hơn thế nữa, sự chuẩn bị tốt và chu đáo sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng khi bạn đang đạp xe trong điều kiện thời tiết với nhiệt độ thấp, có gió và ẩm ướt. 

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển nhưng bạn vẫn phải chấp nhận sự thật là chân của bạn sẽ bị ướt. Ngoài ra trên thị trường bán rất nhiều  đôi giày chống thấm nước nhưng chúng vẫn có những lỗ để gắn với bàn đạp của xe. Vì vậy những lỗ đó có thể làm chân bạn bị ướt.

Tham khảo sản phẩm: Xe đạp trợ lực ADO DECE 300 C

Cách khắc phục tình trạng đạp xe trong điều kiện trời có gió lộng

Có rất nhiều trang phục phù hợp cho điều kiện thời tiết giá lạnh và ẩm ướt, nhưng trang phục để chống lại trời đang có gió thì rất khó tìm. gió được mệnh danh là “những ngọn đồi vô hình”. Một cơn gió có thể biến một con đường bằng phẳng trở nên “đèo dốc” như thể là  bạn đang leo lên dãy núi Hoàng Liên Sơn vậy.

Có thể nói rằng đạp xe ngược gió sẽ rất khó khăn rất là với những người mới bắt đầu tập xe. Tuy nhiên khi đạp ngược gió thì nhịp tim của bạn tăng nhanh, cải thiện sức khỏe về tim mạch, giúp bạn nâng cao được sức mạnh của đôi chân.Cũng giống như đạp xe khi trời mưa, đạp xe khi trời có gió sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giải quyết tình huống.

Đối với những người có tính cách mạnh mẽ, muốn thử sức với điều kiện thời tiết như thế này, cách tốt nhất là nên đi theo nhóm. Hoặc bạn muốn đi trải nghiệm một mình thì hãy trang bị một số kỹ năng như là  hãy hạ trọng tâm của mình xuống bằng cách khum người sát hơn với tay lái của xe và cong vai xuống 1 chút. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế sự cản gió của bạn, giúp bạn di chuyển uyển chuyển hơn.