Tin tức ADO

Làm thế nào để đạp xe thành mối quan tâm chung của cả gia đình?

bằng cách Vy Nhat trên Jun 07, 2023

Làm thế nào để đạp xe thành mối quan tâm chung của cả gia đình?

Với cuộc sống bận rộn ngày nay, để các thành viên trong gia đình cùng nhau đạp xe dường như là rất khó. Đặc biệt là với các thành viên nhỏ. Một trong những điều tiên quyết cha mẹ cần làm là giúp trẻ tìm thấy được niềm vui, sự thích thú khi được ngồi trên xe đạp trợ lực và chinh phục các thử thách khác nhau. Hãy cùng ADO E-bike đi tìm chìa khóa khơi dậy niềm vui thích thú từ xe đạp trợ lực của mọi thành viên trong gia đình bạn ngay nhé!

 1. Để lại ấn tượng tốt đẹp về xe đạp trợ lực ngay từ khi trẻ còn nhỏ

Khi bạn đam mê đạp xe nhưng bé còn nhỏ để có thể tự đạp xe theo sau bạn, vậy thì hãy cho bé làm người bạn đồng hành trên yên sau, cùng bạn khám phá những điều thú vị từ việc đạp xe. Bạn có thể chở bé đi vòng quanh khu phố, gặp gỡ bạn bè, hàng xóm… thông qua đó bạn sẽ vừa rèn luyện với cường độ nhẹ đồng thời lan tỏa yêu thích xe đạp đến với trẻ.

Tham khảo sản phẩm: 

 • Xe đạp trợ lực ADO Air 20
 • Xe đạp trợ lực A20F XE
 • Xe đạp trợ lực ADO A20 Lite
  1. Lựa chọn xe đạp trẻ em phù hợp với trẻ

  Khi đã bắt đầu lớn hơn, bạn có thể cho trẻ được đạp trên những đoạn đường an toàn trong sân, đạp trong khu phố và ngay cả công viên gần nhà. Khi lựa chọn xe đạp trẻ em các bạn nên lựa chọn cho bé những chiếc xe phù hợp với chiều cao và kích thước của trẻ.

  Cha mẹ thường hay nghĩ rằng mua chiếc xe lớn hơn so với trẻ để dành đi cho những ngày sau. Tuy nhiên. xe đạp có kích thước lớn thường gây khó khăn khi luyện tập cũng như giữ thăng bằng của trẻ.  Để trẻ hứng thú và bảo vệ xe đạp của mình các bạn hãy để trẻ được đóng góp vào việc chọn lựa xe đạp trẻ em của bản thân.

  1. Lên một kế hoạch thu hút trẻ

  Với một quá trình luyện tập quá căng thẳng sẽ khiến trẻ cảm thấy nặng nề. Thay vào đó, bạn hãy cho trẻ được khám phá từ từ kèm theo đó là những kỹ năng từ cơ bản cho đến cấp độ khó dần, như đi đoạn đường nhỏ và tiến đến việc chinh phục các địa hình dốc và đồi núi.

  Thông qua đạp xe, trẻ sẽ học được sự tự lập tốt, vì vậy, bạn đừng quên chỉ dạy cho trẻ những bước bảo dưỡng chăm sóc chiếc xe đạp của mình. Thông qua đạp xe, cha mẹ sẽ có rất nhiều những chủ đề thú vị để bàn luận cùng trẻ vào thời gian rảnh rỗi.

  1. Cho trẻ có thể tự đạp xe đến trường

  Thú vui đạp xe của bé ngày càng thú vị hơn, khi bé có cơ hội được khoe cùng các bạn của mình khi được đạp xe đến trường. Cha mẹ có thể lựa chọn xe đạp dành cho học sinh tại đây

  Theo nghiên cứu từ trường Đại học George Washington cho thấy điều khiến một môn thể thao trở nên thú vị hơn chính là tìm những người bạn đồng hành, và tham gia một sân chơi lớn hơn.

  1. Cho bé được đồng hành trong cuộc đua gia đình

  Trẻ em thường học hỏi rất nhanh từ ảnh hưởng của những người xung quanh, đặc biệt là từ người thân trong gia đình. Đừng ngần ngại thể hiện những kinh nghiệm kỳ cựu trong việc điều khiển xe với bé, và đừng quên hướng dẫn cho bé một cách an toàn nhé!

  1. Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước trong mọi hành trình

  Trẻ em vô cùng năng động vì vậy chúng thường cảm thấy nhanh chóng bị đói và thiếu năng lượng trong mỗi hành trình. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị thêm thức ăn và nước uống để có thể kịp thời bổ sung năng lượng cho trẻ.

  Nếu cha mẹ lo lắng trẻ sẽ nạp quá nhiều năng lượng sau khi vận động dẫn đến tình trạng bị béo phì, thì hãy lựa chọn một thực đơn hợp lý vì đạp xe giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả. Đừng bắt trẻ quá kiêng ăn khổ sở, điều này sẽ khiến trẻ muốn từ bỏ việc vận động và ngồi một góc chơi những trò chơi điện tử.

  1. Cho trẻ tự bảo dưỡng xe đạp

  Những thói quen tốt luôn đem đến những ảnh hưởng tích cực hiệu quả, và đạp xe cũng vậy. Khi trẻ yêu thích và khám phá được niềm vui với đạp xe, thì chúng cũng cần học được cách yêu thương và bảo dưỡng xế của mình. Lúc này đây, để thể hiện sự lớn khôn, tự lập của trẻ, cha mẹ nên để trẻ có thể tự bảo dưỡng xe một mình.

  Hãy liên hệ ngay với ADO E-bike, để chúng tôi giúp bạn chọn lựa được chiếc xe đạp trợ lực ưng ý phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!