Tin tức ADO

Giải quyết 5 nỗi lo khi đạp xe đạp trợ lực đi làm

bằng cách Vy Nhat trên Jun 07, 2023

Giải quyết 5 nỗi lo khi đạp xe đạp trợ lực đi làm

Trong chúng ta ai cũng hiểu được lợi ích to lớn của việc đạp xe đạp trợ lực đi làm. Tuy nhiên, có rất nhiều điều gây cản trở có thể làm giảm cảm hứng và động lực để thực hiện hoạt động này. Bài viết này, ADO E-bike sẽ đưa ra những trở ngại và cách khắc phục chúng giúp bạn đạp xe đi làm thoải mái và thuận tiện hơn. 

1. Chảy mồ hôi, khó khăn khi gặp trời mưa

Có nên đi xe đạp trợ lực đi làm là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bạn là nhân viên văn phòng hoặc bạn thường xuyên phải mặc trang phục áo sơ mi, chân váy ngắn hoặc quần âu. Trang phục này không chỉ gây khó khăn cho việc đạp xe mà khi thời tiết nắng nóng, mồ hôi làm ướt quần áo. Thực tế là thời gian đầu đạp xe, cơ thể sẽ tiết nhiều mồ hôi hơn do cơ thể chưa quen vận động, nhưng về sau khi cơ thể đã làm quen dần thì mồ hôi sẽ tiết ra ít hơn. 


Ảnh: Nỗi lo chảy mồ hôi khi đạp xe đi làm

Tham khảo sản phẩm:

 

Vấn đề này bạn có thể khắc phục bằng cách mang trang phục thể thao thoải mái khi đạp xe và để trang phục đi làm vào balo mang theo người. Khi đến công ty bạn có thể tắm hoặc lau khô mồ hôi và thay trang phục đi làm. Một cách khác là bạn mặc áo lót và quần bó bên trong có tác dụng thấm hút mồ hôi. Khi đến công ty bạn thay đồ bên trong ra, tắm rửa và mặc đồ đi làm. 

Thời tiết mưa, đạp xe đạp trợ lực đi làm dễ khiến quần áo, giày dép của bạn bị bắn bẩn. Tuy nhiên, thời tiết mưa thì xe máy cũng không tránh khỏi bắn bẩn. Lời khuyên của ADO E-bike là bạn không nên sử dụng loại áo mưa cánh dơi, hãy sử dụng bộ quần áo mưa để che kín toàn thân. Đảm bảo lốp trước và sau đều có chắn bùn để hạn chế tối đa bắn bẩn. Hiện nay, cả xe đạp trợ lực cho nữ đi làm và xe đạp đi làm cho nam đều được trang bị đầy đủ phụ kiện này. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo balo hay đồ đạc đi kèm được bọc gói cẩn thận để tránh làm ướt đồ dùng bên trong. 

2. Không có làn dành riêng cho xe đạp, kẹt xe, hít khói bụi nhiều. 

Giao thông tại các thành phố lớn tại Việt Nam khá đông đúc và chật chội. Tuy nhiên, dù là phương tiện nào cũng phải đối mặt với tình trạng này. Chi bằng chúng ta hãy tập làm quen với nó khi mà đây là vấn đề chung và không thể thay đổi trong một sớm một chiều được. 

Khi đạp xe đạp trợ lực bạn nên đi gọn vào lề bên phải đường và tuân thủ đúng tín hiệu đèn giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

 

Hình ảnh: Đường xá ô nhiễm, khói bụi

Ô nhiễm không khí được gây ra một phần dó khói bụi từ các phương tiện giao thông vận tải. Thói quen đạp xe đạp đi làm là điều đáng được khuyến khích vì có tác động tích cực đến môi trường chung. 

3. Dễ bị mất trộm

Không giống như các phương tiện xe máy hay ô tô có khoá cổ. Xe đạp trợ lực thường được trang bị khoá khá thô sơ. Do đó, nếu bạn không có trông giữ, cất xe an toàn thì hãy trang bị một chiếc khoá chắc chắn để bảo vệ tài sản của mình. Nhiều đơn vị bán xe đạp họ thường tặng luôn khoá xe chắc chắn đi kèm cho bạn khi mua xe. Do đó, đây không phải là vấn đề gây cản trở khá lớn. Đặc biệt hơn, hầu hết các công ty đều có đội ngũ bảo vệ trông giữ xe. 

Ảnh: Dễ bị mất trộm

4. Phải mang vác balo nặng gây đau vai

Hiện nay các dòng xe đạp trợ lực cho nữ đi làm và xe đạp đi làm cho nam có thể lắp thêm các phụ kiện như baga để chở đồ. Do đó, bạn không cần phải đeo balo trên vai. 

Ảnh: Mang balo nặng gây đau vai

Nhưng nếu bạn không thích lắp thêm baga thì hãy cố gắng giảm trọng lượng của balo xuống thấp nhất có thể. Điều này, giúp rèn luyện có bạn tính gọn gàng, chỉ mang những đồ vật thật sự cần thiết. Đồng thời, bảo vệ cho đôi vai của bạn, tránh nhức mỏi khi đeo balo quá nặng. 

5. Công ty quá xa nhà, tốn nhiều công sức và thời gian

Có lẽ đây là trở ngại lớn gây ảnh hưởng đến quyết định có nên đi xe đạp đi làm. Vì đạp xe đạp đi làm khiến bạn tiêu tốn sức lực và thời gian. Tuy nhiên, nếu làm được điều này bạn sẽ có sức khoẻ dẻo dai, bền bỉ hơn, tinh thần hứng khởi hơn cho một ngày mới bắt đầu. 

Hiện nay, các dòng xe đạp trợ lực đi làm đều được trang bị bộ chuyển động chất lượng cao với nhiều tốc độ khác nhau. Đây là sự hỗ trợ rất lớn giúp các bạn đạt được tốc độ cao nhưng không tiêu tốn quá nhiều sức lực. 

Trên đây là một số cản trở trong việc đạp xe đạp trợ lực đi làm và cách khắc phục chúng mà ADO E-bike gợi ý cho bạn. Hy vọng đây sẽ là cách giải quyết hiệu quả dành cho bạn. 

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.