Tin tức ADO

Bỏ túi cách tra dầu xích xe đạp trợ lực

bằng cách Vy Nhat trên Jun 07, 2023

Bỏ túi cách tra dầu xích xe đạp trợ lực

1. Thời gian nên tra dầu xích xe đạp

Với những bạn sử dụng xe đạp trợ lực thường xuyên như một phương tiện di chuyển hằng ngày. Thay vì sử dụng vòi nước rửa sạch, điều này dễ gây ra rỉ sét. Do nước đọng lại gây ra hiện tượng oxy hóa. Bạn hãy dùng bàn chải đánh sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt sên xe đạp rồi sau đó mới sử dụng dầu xích xe đạp để tra vào xích xe đạp. 

Bạn cũng nên thường xuyên bôi trơn xích xe đạp định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần hoặc lâu hơn. Tuỳ vào tần suất sử dụng xe đạp của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn vừa thay xích xe đạp mới thì cũng nên dùng dầu bôi xích xe đạp tra sên xe. Điều này giúp xe của bạn hoạt động trơn tru và êm ái hơn. 

2. Các loại dầu xích xe đạp

Hiện nay, trên thị trường dầu tra sên xe đạp rất đa dạng cho khách hàng thỏa thích lựa chọn. Tuy nhiên, tựu chung lại có 3 loại phổ biến nhất là: dầu ướt, dầu khô và dầu sáp. 

Dầu ướt có ưu điểm chống thấm nước tốt. Nên rất phù hợp khi sử dụng vào những ngày trời mưa, ẩm ướt. Tuy nhiên, vì là dầu ướt nên thường dễ bắt bụi bẩn. 

Tham khảo sản phẩm:

Trái ngược với dầu ướt là dầu tra xích xe đạp dạng khô: Thích hợp để tra sên xe đạp vào mùa khô hoặc những ngày trời khô ráo. Dầu khô hạn chế được tình trạng bám bụi bẩn tuy nhiên loại dầu tra xích xe đạp này dễ bị rửa trôi dưới mưa. 

Dầu sáp là loại phù hợp để sử dụng ở mọi loại điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, thời gian bám lên bề mặt xích không lâu, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước. Do đó, khi sử dụng dầu sáp để bôi trơn xích xe đạp, bạn cần thường xuyên thực hiện lại công việc này. Để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất. 

Lời khuyên của ADO dành cho bạn: Nên chọn dầu sáp hoặc dầu khô khi sử dụng xe dưới thời tiết khô hoặc nhiều bụi bẩn. Sử dụng dầu ướt dưới điều kiện trời mưa và ẩm ướt. 

Nếu bạn không sử dụng xe đạp trợ lực thường xuyên thì nên ưu tiên lựa chọn dầu khô sau đó là dầu sáp. Dầu ướt thích hợp để di chuyển đường trường. 

3. Hướng dẫn cách tra dầu xích xe đạp đúng cách. 

Bước 1: Vệ sinh xích xe đạp

Trước khi tra dầu xích xe đạp, bạn đảm bảo xích xe đạp không còn dính bụi bẩn. Điều này, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả khi tra dầu xích xe đạp vào. Bạn dùng bàn chải đánh răng trà nhẹ để làm sạch bụi bẩn bám lên bề mặt xích. 

Bước 2: Tra dầu xích xe đạp

Sau khi làm sạch sên xe đạp, bạn dùng khăn khô lau sạch bề mặt xích. Sau đó, dùng dầu bôi trơn xích xe đạp tra vào mắt xích. Tay còn lại quay bàn đạp để xích xe di chuyển liên tục. 

Bước 3: Thấm bớt dầu thừa trên dây xích

Tra dầu xong, bạn đợi khoảng 5 phút cho dầu thấm đều. Kiểm tra, vị trí nào thiếu dầu có thể bổ sung thêm. Cuối cùng, dùng khăn sạch thấm bớt dầu thừa trên xích xe. Điều này giúp xe của bạn sạch sẽ hơn và tránh làm bẩn quần áo và giày dép khi đạp xe. 

Trên đây là chia sẻ của ADO E-bike hướng dẫn bạn cách tra dầu xích xe đạp đúng cách. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.