Tin tức ADO

4 bí kíp xách xe lên và đạp tận hang cùng ngõ hẻm Đà Lạt

bằng cách Vy Nhat trên Jun 06, 2023

4 bí kíp xách xe lên và đạp tận hang cùng ngõ hẻm Đà Lạt

Đà Lạt từ ngày có quảng trường Lâm Viên, thì nhà nhà người người kéo nhau ra đó check-in với búp sen và hoa hướng dương công trình to lớn. Thay vì chỉ có đứng check in như bao người, sao bạn không thử đạp xe và trải nghiệm cảm giác đi xe giữa một vùng không gian rộng lớn như vậy.

 

Có 4 lưu ý cũng là 4 trải nghiệm siêu độc mà chỉ có xách xe lên và đạp bạn mới biết: 

1. Chọn xe đạp thể thao nào cho phố núi

Đà Lạt được biết đến như một thành phố trên cao nguyên, đương nhiên là có dốc, có đồi, có thung lũng. Nghĩa là đường địa hình ở đây rất trập trùng lên lên xuống xuống bất chợt. Còn hơn đường cong của một cô gái nữa, lên xuống một hồi là chóng mặt luôn. Nên bạn sẽ phải sử dụng loại xe đạp thể thao có bộ biến tốc, nôm na có nhiều đĩa và lips để thay đổi cách đạp sau cho hợp lí, không bị mất sức quá nhiều. Bánh xe và sườn xe cũng là điểm mấu chốt. Theo như chị Phụng - một dân chơi MTB bán chuyên chia sẻ thì ta nên chọn sườn MTB và vỏ xe phải có gai nhè nhẹ, bản rộng vừa đủ.

2. Thời trang và sức khỏe trước khi bắt đầu hành trình

Dù thời tiết rất mát mẻ, nhưng cũng ỏng ẹo thất thường. Mùa xuân này nắng đẹp, đạp lâu cũng nóng vì tỏa nhiệt, nên trang phục cũng phải hợp lí chứ không thể mặc áo lạnh kín bưng bưng mà đạp thì mất công ngừng lại cởi. Nhưng phông phanh quá lại không đủ ấm. Với không khí nơi này cũng hơi loãng, sẽ khó cho các bạn không quen chơi thể thao, hô hấp kém, sẽ cảm thấy luôn như thiếu hơi. Lấy hơi tốt hơn bằng cách hít thật sâu bằng cả mũi và miệng, thở ra từ từ cũng theo cách đó.

Tham khảo sản phẩm:

Xe đạp trợ lực ADO D30C

Xe đạp trợ lực ADO D30 Lite

Xe đạp trợ lực ADO A26S XE

3. Luật vua thua lệ làng - Cẩn thận trước thói quen tham gia giao thông của người bản xứ

Giao thông ở Đà Lạt thì nổi tiếng là thành phố duy nhất ở Việt Nam không có đèn đỏ. Nhưng cũng không vì thế mà các bạn chạy lộn xộn nha. Kinh nghiệm của người dân ở đây chạy xe khá "hồn nhiên như cô tiên", thích rẽ là rẽ, thích ngừng là ngừng, ngừng ngay cả giữa đường để bắt phone, thích nhanh là nhanh, chậm là chậm. Nên nhiều vụ va quẹt xảy ra lắm, cũng may thành phố nhỏ, không gia tốc nhanh được, nên cũng không mấy tai nạn đáng tiếc. Người đạp xe như chúng ta phải luôn luôn né và phòng hờ trước nhá. Đừng quên chuyện nữa: tham gia giao thông là phải đội mũ bảo hiểm.

4. Xe đạp đôi hay xe đạp địa hình 

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.