Tin tức ADO

Phương pháp giúp bạn cải thiện hiệu suất đạp xe

bằng cách Vy Nhat trên Jun 07, 2023

Phương pháp giúp bạn cải thiện hiệu suất đạp xe

Chinh phục tốc độ xe đạp luôn là đam mê dành cho mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau, chính vì thế phương pháp để cải thiện hiệu suất đạp xe chắn hẳn luôn là mối quan tâm chung của mọi người. Hãy cùng ADO E-bike tìm hiểu về các kỹ thuật sau nhé!

 1. Yên xe hiện có đang phù hợp với bạn

Yên xe đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến hành trình của bạn có thoải mái hay không. Một chiếc yên xe không phù hợp sẽ gây ra tê cứng và khó chịu đến bộ phận tiếp xúc giữa xe và cơ thể.

Tham khảo sản phẩm: 

 • Xe đạp trợ lực ADO Air 20
 • Xe đạp trợ lực A20F XE
 • Xe đạp trợ lực ADO A20 Lite
 • Đối với các dòng xe đạp trợ lực thể thao tại ADO E-bike luôn chú ý đế thiết kế và độ êm của yên, để luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất.

  1. Rèn luyện thể lực

  Khi bạn luyện tập đạp xe thường xuyên, hãy lưu ý duy trì nhịp tim ở mức 65 – 80%. Việc này giúp bạn cải thiện thể lực cũng như lưu thông máu tốt hơn. Đối với các bạn yêu thích chinh phục xe đạp địa hình thì có thể duy trì ở 90% nhịp tim tối đa của bản thân

  Ngoài ra, sau khi tập luyện bạn đừng quên để các nhóm cơ được nghỉ ngơi, có thời gian phục hồi và cải thiện tốt nhất.

  Hãy chia nhỏ các mục tiêu mà bạn đã định để chinh phục từng chặng. Đừng quên đặt mục tiêu để bạn có động lực chinh phục các thử thách cùng bứt phá các giới hạn của bản thân.

  1. Kỹ thuật đạp xe

  - Phanh: 

  Bạn nên học cách sử dụng phanh hiệu quả trong từng trường hợp và địa hình cụ thể, thông qua phanh bạn hoàn toàn có thể cải thiện được hiệu suất đạp xe của mình.

  Bạn cần chú ý về việc sẽ mất bao lâu xe được dừng lại và lốp xe có bị trượt hay không, độ bám và hiệu quả của phanh.

  Hiệu quả của phanh trước là lực tác động từ 70 – 80% đến việc dừng xe trong khi phanh sau giúp giảm tốc độ của xe.

  - Bánh răng:

  Tuỳ theo địa hình, độ dốc mà bạn cũng cấn có những điều chỉnh bánh răng thích hợp để có thể cải thiện được hiệu suất đạp xe:

  • Leo dốc với bánh răng lớn để có thể leo dễ dàng hơn
  • Sử dụng bánh răng vưà (giữa) phù hợp với địa hình thông thường

  Bánh răng nhỏ thì giúp bạn lướt đi xa hơn với mỗi vòng đạp. Phù hợp với mỗi khi bạn muốn tăng tốc độ

  1. Trang bị dụng cụ cần thiết

  Hãy luôn chuẩn bị các dụng cụ sữa chữa cần thiết để tránh những trường hợp bất ngờ sẽ xảy ra trên đoạn đường bạn chinh phục.

  Bộ sửa chữa mini bao gồm: bơm xe, lốp dự phòng, miếng vá lốp và lẫy lốp xe.

  Ngoài ra các vận dụng như áo mưa, kem chống nắng, nước, thức ăn nhẹ cũng nên được trang bị cẩn thận.

  1. Những lưu ý khác

  Hãy mặc những trang phục màu sáng để các phương tiện có thể nhìn thấy bạn, đối với các bạn đạp xe vào ban đêm cần trang bị thêm đèn cũng như quần áo phát sáng để luôn đảm bảo an toàn cho bản thân.

  Trong quá trình đạp, cần quan sát kỹ phía trước và cả 2 bên đường để có sự chuẩn bị trước những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm cho bạn.

  Tránh đi vào làn đường cao tốc, dành cho các phương tiện lớn vì rất có thể bạn sẽ lọt vào điểm mù gây ra những tai nạn đáng tiếc.

  Ngoài ra, với bất kì chinh phục nào, hãy luôn đồng hành cùng nhóm hoặc những người bạn của mình, như vậy bạn sẽ luôn có những người bạn đồng hành an tâm bên cạnh.