Tin tức ADO

Những nguyên tắc giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng xe đạp trợ lực

bằng cách Vy Nhat trên Jun 07, 2023

Những nguyên tắc giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng xe đạp trợ lực

Bạn mong muốn có một vóc dáng săn chắc cùng với số kí ao ước thì đừng bỏ qua sự lựa chọn giảm cân bằng phương pháp rèn luyện - đạp xe nhé! Chỉ với quá trình rèn luyện này, bạn không chỉ tác động lên toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể để chúng dẻo dai hơn mà còn góp phần làm tinh thần phấn chấn, khác xa với các loại thuốc giảm cân hiện nay. Nào hãy cùng ADO E-bike thực hiện quá trình giảm cân hiệu quả nhé!

  1. Lựa chọn hình thức luyện tập

Khác với từng bài tập Gym với các bài tập riêng lẻ, tác động lên từng nhóm cơ cụ thể, đạp xe đạp thể thao, xe đạp địa hình tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn, từ tay, chân, mông, bụng...

Tham khảo sản phẩm:

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mình, bạn hãy lựa chọn hình thức đạp xe theo đạp xe đua thể thao, xe đạp địa hình hay lựa chọn xe đạp phố sử dụng hằng ngày. Thông qua các hình thức riêng lẽ, bạn sẽ lựa chọn cho mình được mẫu xe đáp ứng được nhu cầu và thắp lên ngọn lửa chinh phục thử thách của bạn.

Xe đạp trợ lực địa hình

Xe đạp trợ lực thể thaoXe đạp trợ lực gấp gọn

  1. Cường độ tập luyện

Thông thường, khi mới làm quen cùng bộ môn đạp xe bạn có thể lựa chọn tập luyện liên tục trong 30 phút. Đối với nhu cầu giảm cân, tập luyện cho vóc dáng đẹp bạn có thể tăng thời gian tập luyện lên 45 – 60 phút/ ngày.

Trước khi bắt đầu tập luyện đừng quên các bài tập làm nóng cơ thể, thông qua đó bạn sẽ làm cơ thể của mình linh hoạt hơn cùng dẻo dai hơn. Qua đó, cơ thể bạn sẽ có những phản xạ linh hoạt trong các tình huống bất ngờ

  1. Bổ sung nước

Trước khi tập luyện, bạn nên uống tối thiểu 3 ly nước nhằm tránh trường hợp cơ thể bị mất nước. Trong trường hợp, tập luyện dưới ánh nắng mặt trời bạn nên bổ sung nước muối nhạt hay nước khoáng. Bạn có thể bổ sung nhiều nước hơn dưới trời nắng gắt

Bạn chỉ nên bổ sung vừa đủ lượng nước trong khi tập luyện, vì khi uống quá nhiều nước trong lúc tập sẽ tăng gánh nặng cho tim, cản trở cho việc tuần hoàn máu cũng như tiêu hoá. Ngoài ra, chúng còn làm cho cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến tình trạng mất nhiều muối gây ra tình trạng chuột rút và co giật.

  1. Lên kế hoạch tập luyện

Bạn nên lựa chọn cho mình thời gian và luyện tập phù hợp với bản thân để có một lịch trình rèn luyện định kì đạt hiệu quả cao.

Vào mùa hè, tia tử ngoại của mặt trời thường manh và nhiệt độ cao, nếu đạp xe vào buổi trưa cơ thể sẽ nhanh mệt mỏi, hay bị say nắng cùng thiếu nước. Vào thời điểm này, các bạn nên đổi thời gian địa điểm qua buổi sáng sớm hoặc buổi chiều để cơ thể thoải mái hơn.

Tập luyện buổi sáng có tác dụng giúp máu tuần hoàn tốt, tập luyện buổi chiều giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn. Và nhìn chung, đạp xe còn là phương pháp giúp bạn giảm stress cùng với những ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của mọi người.

Hãy liên hệ ngay với ADO E-bike để được tư vấn và lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý liền nhé!

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.