Tin tức ADO

Những kinh nghiệm quý báu khi chọn mua xe đạp trợ lực

bằng cách Vy Nhat trên Jun 06, 2023

Những kinh nghiệm quý báu khi chọn mua xe đạp trợ lực

 Xe đạp trợ lực đã và đang là phương tiện phổ biến. Người dùng lựa chọn xe đạp trợ lực vì nó linh hoạt, gọn nhẹ. Dùng để di chuyển với bất kỳ mục đích gì thì cũng phù hợp. Thế nhưng thị trường xe đạp rộng là thế, làm thế nào để có thể mua đúng chiếc xe mình cần. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những kinh nghiệm mua xe đạp trợ lực. Giúp bạn bớt lo lắng hơn khi mua xe nhé.

Xe đạp trợ lực là gì?

Đây là dòng xe đạp có thêm hệ thống động cơ điện. Nhằm gia tăng lực đẩy trong quá trình di chuyển. Việc đạp xe, nhất là đạp xe dốc cao hay đi đường xa. Nhờ trợ lực mà sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa rằng xe đạp trợ lực là một chiếc xe đạp điện. Về bản chất, xe đạp trợ lực vẫn là một chiếc xe đạp. Được hoạt động theo nguyên lý dùng cơ lực để tác động lên pê – đan. Từ đó sinh lực làm quay xích và kéo bánh xe. Phần điện trợ lực của xe đạp sẽ chỉ phát huy tác dụng khi người dùng đạp xe và cần tới sự hỗ trợ chứ không đơn thuần là ngồi lên và kéo tay ga như xe đạp điện.

Kinh nghiệm mua xe đạp trợ lực

1.    Kinh nghiệm mua xe đạp trợ lực theo nhu cầu

Khi bạn bỏ tiền ra mua xe, đầu tiên nên xác định cụ thể. Mua xe với mục đích nào, có đi thường xuyên không? Mua xe cho độ tuổi nào? Như thế, về cơ bản ta đã có một bản mô tả xe. Để nhân viên ở cửa hàng có thể tìm, chứ không phải nghe sale xe. Loại xe bạn mua, cũng cần biết nó thuộc hãng nào. Hãng xe tên tuổi cũng là một phần giúp bạn yên tâm hơn. Đó là những hãng đã được mọi người mua nhiều và có cảm nhận cụ thể.

2.              Lựa chọn cửa hàng uy tín, chất lượng

Hiện nay cửa hàng bán xe đạp trợ lực rất nhiều. Nhưng không phải tất cả đều tốt. Vì thế tích lũy kinh nghiệm mua xe đạp trợ lực. Lựa chọn cho mình một cửa hàng uy tín, chất lượng giúp bạn mua được xe có giá hợp lý và service tốt.

Tham khảo sản phẩm:

Xe đạp trợ lực ADO D30C

Xe đạp trợ lực ADO D30 Lite

Xe đạp trợ lực ADO A26S XE

 

3.             Kinh nghiệm mua xe đạp trợ lực dựa trên quãng đường

Như ở phần đầu, nhu cầu mua xe đạp trợ lực. Quãng đường là thứ quyết định chiếc xe với mục đích sử dụng của bạn. Nếu hằng ngày, bạn không cần di chuyển xa và nhiều. Thì nên lựa chọn một chiếc trợ lực vừa phải để có giá tốt.

Ngược lại, nếu cần di chuyển xa và nhiều. Bạn nên chọn xe trợ lực hỗ trợ quãng đường dài lâu hết pin. Dung lượng pin cao sẽ giúp xe chạy được lâu hơn. Cũng vì thế những chiếc xe có pin cao thường đắt hơn. Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra kết luận nhé.

4.             Chế độ bảo hành và nguồn gốc xuất xứ của xe đạp trợ lực

Khi bạn mua xe mới thì bảo hành luôn là thứ kèm theo. Thế nhưng để được bảo hành tốt, bạn nên chọn hãng uy tín. Còn nếu là xe cũ, họ thường chỉ chăm chú bán xe thôi. Để được bảo hành tốt, hãy chọn cho mình cửa hàng đủ tin tưởng mà mua nhé.

Ngoài ra, Tuy trợ lực không cần bằng lái xe. Giấy tờ, nguồn gốc xe rất quan trọng. Vì nếu không có, vô tình bị cảnh sát bắt sẽ bị phạt. Hãy xem các loại giấy tờ xuất xứ, tem chống giả, bảo hành liên quan đến chiếc xe mà bạn mua. Có đúng với thông tin của xe không? số khung có khớp không? nếu như không khớp thì xe bạn mua về sẽ gặp một số rắc rối về giấy tờ cũng như bảo hành hãng.

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.