Tin tức ADO

Những điều cha mẹ cần tránh khi dạy trẻ đạp xe

bằng cách Vy Nhat trên Jun 07, 2023

Những điều cha mẹ cần tránh khi dạy trẻ đạp xe

Việc dạy cho trẻ đạp xe có thể nói thật đơn giản nhưng cũng thật khó với cha mẹ. Hãy cùng ADO E-bike tìm hiểu về những sai lầm cha mẹ cần tránh trong quá trình dạy trẻ kết bạn với xe đạp sau đây liền nhé! Hãy để mỗi hành trình chinh phục các thử thách của trẻ là niềm vui bạn nhé!

 1. Tập xe trên đường

Hiển nhiên, đây không phải là một địa điểm lý tưởng dành cho các bé luyện tập an toàn rồi. Bởi trên đường đi lại có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông, cùng với những trường hợp bất ngờ sẽ xảy ra, mà bé chưa thể phản xạ nhanh vô tình dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Tham khảo sản phẩm: 

 • Xe đạp trợ lực ADO Air 20
 • Xe đạp trợ lực A20F XE
 • Xe đạp trợ lực ADO A20 Lite
 • Nếu xung quanh nhà bạn có các công viên vui chơi thì đừng ngần ngại cùng bé dạo chơi mỗi buổi chiều, hoặc dành các ngày cuối tuần để cùng các bé tập luyện tại các công viên có nhiều cây xanh. Đây cũng được xem là một dịp giúp bạn thân thiết hơn cùng các bé, cũng như giúp bản thân cảm thấy thư thái sau tuần làm việc căng thẳng.

  1. Luyện tập với chiếc xe đạp không phù hợp

  Việc chọn lựa cho trẻ chiếc xe đạp có kích thước, chiều cao phù hợp với trẻ đóng góp một phần giúp trẻ cảm thấy tự tin cùng an toàn hơn khi lần đầu đạp xe.

  Bạn hãy chọn cho trẻ chiếc xe đạp phù hợp với chiều cao, trẻ có thể để chân chạm đất và tay dễ dàng cầm tay lái. 

  1. Phương pháp tập xe cũ

  Nhiều cha mẹ mong muốn tiết kiệm thời gian khi cho trẻ đạp xe với bánh phụ, tuy nhiên đây lại là một phương pháp kém hiệu quả hơn so với các phương pháp giữ cân bằng và lướt bằng chân.

  Một phương pháp khác chính là cha mẹ giữ xe đạp, kết hợp đẩy và chạy dọc theo trẻ. Phương pháp này thực chất không mang đến hiệu quả cao như chúng ta mong đợi, vì khi chạy dọc theo xe đạp sẽ làm cho xe lung lay và trẻ không thể tự giữ thăng bằng được. Hãy đừng ngần ngại lựa chọn một địa điểm an toàn và để trẻ tự mình chinh phục thử thách này theo cách riêng của mình.

  1. Không nên đặt quá nhiều áp lực cho trẻ

  Việc đặt nặng mong muốn trẻ có thể đạp xe trong thời gian ngắn sẽ khiến trẻ giảm đi việc hưởng thụ hành trình chinh phục thử thách này. Hãy để trẻ có thời gian để thực hành và tập luyện theo tốc độ của riêng trẻ, như vậy sẽ giúp trẻ cẩn thận cùng tự tin hơn.

  Khi mới bắt đầu với những lần té ngã, trẻ sẽ có xu hướng dễ chán nản và muốn từ bỏ. Vì vậy, tại thời điểm này bạn hãy cho trẻ cảm thấy việc đạp xe vô cùng hào hứng khi cùng trẻ đạp xe vào những ngày cuối tuần, cho trẻ tham gia kết bạn cùng những người bạn mới… như vậy sẽ khuyến khích trẻ mạnh dạn cùng yêu thích bộ môn đạp xe này hơn.

  Với hoạt động đạp xe bạn chính là dành cho trẻ món quà tuyệt vời về sức khoẻ và trí tuệ. Hãy liên hệ ngay với ADO E-bike để dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất nhé!

  ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.