Tin tức ADO

Lối sống xanh - Sử dụng xe đạp di chuyển

bằng cách Vy Nhat trên Jun 08, 2023

Lối sống xanh - Sử dụng xe đạp di chuyển

Theo cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ đưa ra kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu mọi người sử dụng xe đạp ít nhất 01 lần trong tuần sẽ làm giảm đi lượng khí CO2 cũng như làm giảm đi 20% hiện tượng nóng lên toàn cầu. Con số này sẽ càng tăng hơn thói quen đạp xe được lan rộng ra với mọi người. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn hành động xanh bảo vệ môi trường bằng xe đạp nhé!

 

1. Xe đạp và sức khỏe

Môi trường sống của chúng ta, cụ thể là trái đất đang nóng lên từng hồi chuông cảnh báo thông qua bão lũ, cháy rừng cũng như ô nhiễm không khí, điều này có nhiều ảnh hưởng đến phổi và hô hấp gây ra nhiều căn bệnh như ung thư.

Đạp xe giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch hiệu quả, luôn giữ cho tinh thần được phấn chấn cũng như có những tác động đến thân hình lí tưởng khi mà chỉ với 60 phút đạp xe cơ thể sẽ đốt cháy được 600 calo.

Tham khảo sản phẩm: 

 • Xe đạp trợ lực ADO Air 20
 • Xe đạp trợ lực ADO A26S
 • Xe đạp trợ lực ADO A20 Lite
 • Theo các nghiên cứu cho thấy thói quen đạp xe còn giúp trẻ nhớ lâu hơn, cùng với tự lập tốt hơn so với các trẻ ít vận động.

  2. Xe đạp và khí thải

  Theo trung tâm nghiên cứu an toàn đường cao tốc của trường Đại học Bắc Carolina cho biết 60% các chất gây ô nhiễm tạo ra từ các phương tiện cơ giới khởi động trong những phút đầu tiên. Vì vậy, xe đạp nên là sự ưu tiên hàng đầu khi bạn đi gần so với 1,3 tỷ mét khối khí thải từ một chiếc xe máy.

  Bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân. Với người yêu thích sự cá tính mạnh mẽ, đam mê tốc độ thì có thể lựa chọn cho mình các dòng xe đạp thể thao, xe đạp địa hình với thông số kĩ thuật cao để có thể khơi dậy sự hào hứng khi đạp xe.

  Cha mẹ có thể lựa chọn những chiếc xe đạp phố, thể thao trẻ em dành cho khởi đầu tự lập của trẻ với nhu cầu đến trường hoặc vui chơi tập luyện để hình thành những thói quen tốt.

  3. Xe đạp và không gian sống

  Nếu bạn đã và đang sống tại các thành phố lớn thì không thể quên được những ám ảnh kẹt xe vào những giờ tan tầm do lượng phương tiện giao thông quá nhiều mà đường xá lại có phần hạn hẹp dù đã không ngừng công cuộc xây dựng cơ sở hạ tầng thong qua chặt bỏ cây xanh – lá phổi xanh đóng vai trò thanh lọc không khí sống của mọi loài sinh vật.

  Ngoài ra việc sử dụng các hoá chất làm đường cũng góp phần phá hại đi môi trường sống của chính ta, tăng nhiệt độ trái đất…

  Với một chiếc xe đạp nhỏ gọn tiện lợi giúp bạn có thể di chuyển nhanh chóng trên các đoạn đường cùng với tiết kiệm không gian sống vô cùng tiện lợi.

  Xe đạp còn mang đến cho bạn nhiều hơn về những trải nghiệm chất lượng của cuộc sống, vì vậy đừng ngần ngại trải nghiệm thử thách mới – thử thách sống xanh sử dụng xe đạp ít nhất 1 ngày trong tuần liền bạn nhé!

  ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.