Tin tức ADO

Hướng dẫn tư thế đạp xe đúng cách, không đau lưng

bằng cách Vy Nhat trên Jun 02, 2023

Hướng dẫn tư thế đạp xe đúng cách, không đau lưng

Đạp xe đạp là một phương pháp luyện tập thể dục thể thao khá tốt và tiện ích được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, kỹ thuật đi xe đạp không phải ai cũng biết và thực hiện đúng cách. Nếu như bạn mới tìm hiểu về việc tập thể dục với xe đạp trợ lực hãy cùng ADO E-bike tìm hiểu hướng dẫn tư thế đạp xe đúng cách.

Lợi ích của việc đạp xe mang lại

Việt Nam nói chung và các thành phố lớn trong nước nói riêng đang phải đối mặt với nguy cơ lớn về vấn đề ô nhiễm môi trường, hàng ngày mỗi người có thể hít đến hàng nghìn lượng khí độc vào phổi. Thay vì nằm ở nhà và hít hơi điều hòa thì bạn nên ra ngoài, đi xe đạp tập thể dục sẽ giúp phổi của bạn được tập thể dục rất nhiều.

Nếu như bạn đang stress về vấn đề cân nặng, giảm cân mãi không thành công thì có thể tìm đến phương pháp đi đạp xe tập thể dục. Khi đạp xe, cơ thể có thể đốt cháy được một lượng mỡ nhất định nhờ việc hoạt động trong cường độ cao. Từ đó giúp bạn đánh bay mỡ thừa, tăng cơ bắp cho cơ bụng, đùi và bắp chân.

Có khá nhiều bạn khi gặp những vấn đề về tâm trạng như stress, căng thẳng, buồn phiền quá độ thường chọn cho mình cách giải tỏa là nghe nhạc, xem phim. Thay vì giảm stress ở một môi trường khép kín như vậy bạn có thể ra ngoài đi xe đạp tập thể dục vừa khiến bạn giảm căng thẳng và còn luyện thị lực.

Ung thư là một trong những loại bệnh thế kỷ hiện nay bởi có khá nhiều mắc phải bệnh này và chưa có giải pháp chữa trị triệt để. Theo tổ chức Y tế Quốc gia Anh nghiên cứu và khuyến nghị đạp xe đạp là một trong những giải pháp giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo liên quan đến tim mạch, phổi và ung thư.

Qua nghiên cứu về việc đạp xe đạp với hơn 260000 người, trường Đại học Glasgow đã làm thay đổi suy nghĩ và khiến cho hàng triệu người phải bắt đầu luyện tập thói quen đi xe đạp tập thể dục. Bởi trong vòng 5 năm, những người được nghiên cứu đã có thể giảm được một nửa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư nhờ việc đạp xe đạp hàng ngày. 

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách đạp xe đúng tư thế

Tư thế khi đạp xe đạp tăng tốc

Với cách này, chúng ta hãy cứ đạp xe như bình thường, tới phiên chân nào đạp về phía sau thì giở nhẹ chân lên khỏi bàn đạp hoặc chưa khỏi bàn đạp cũng đều được. Cách này sẽ rất hữu hiệu khi muốn khởi động tăng tốc, leo dốc cao hoặc nước rút về đích. Đồng thời, bạn cũng cần dồn một lực mạnh hơn vào chân bàn đạp ở trước.

Tư thế khi đạp xe thư thái

Đây là cách ít tốn sức nhất vì bạn chỉ cần giơ chân sau lên là xong còn chân trước để ở trạng thái nghỉ ngơi, không cần phải ấn xuống bàn đạp. Cách này dường như là ngược lại cách chạy xe thông thường. Thay vì dùng sức ấn vào bàn đạp phía trước như mọi khi thì bạn sẽ dùng ít sức hơn để giơ chân ở bàn đạp sau lên. Cách này thường được sử dụng khi đi dạo, chạy đường trường hoặc đi lại hằng ngày.

Tư thế để đạp xe nhanh bền

Sử dụng cách thứ hai để phát triển lên và chủ yếu phát triển ở vòng quay nên cần cố vận động nhanh chân hơn. Ở đây t sẽ dùng quán tính để duy trì và phát triển tốc độ. Cách này sẽ không tốn quá nhiều sức mà chỉ cần ít sức để tạo gia tốc cho vòng quay nên vận dụng để chạy bền được. Cách này rất hay được những vận động viên đua xe chuyên nghiệp áp dụng khi chạy đường dài.

Đó là một số hướng dẫn tư thế đạp xe đúng cách chúng tôi muốn chia sẻ để giúp các bạn giải phóng sức ỳ làm cho quá trình vận động xe trở nên nhẹ nhàng hơn. Hy vọng những thông tin cung cấp ở trên thực sự hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của ADO E-bike!