Tin tức ADO

Có nên đạp xe hàng ngày không?

bằng cách Vy Nhat trên Jun 01, 2023

Có nên đạp xe hàng ngày không?

Tập thể dục bằng xe đạp trợ lực là một phương pháp mà khá nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc rằng không biết có nên đạp xe hàng ngày hay không? Cường độ đạp xe trong vòng một tuần khoảng bao nhiêu? Hãy cùng ADO E-bike tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Điều gì xảy ra khi bạn đạp xe hàng ngày?

Đạp xe là một hoạt động rất hữu ích được các chuyên gia nghiên cứu khuyên nên thực hiện đều đặn hàng ngày bất kể lứa tuổi bởi hoạt động này sẽ đem lại cho bạn những lợi ích sau:

 •   Giảm nguy cơ ung thư: theo các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra, việc đạp xe hàng ngày giúp bạn có thể đẩy lùi được nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư những bộ phận liên quan đến hô hấp.
  ●    Tốt cho tim mạch: khi đạp xe, tim của bạn phải làm việc nhiều hơn việc đi xe máy hay những phương tiện khác, từ đó, máu được bơm đi khắp cơ thể. Điều này làm cho hoạt động của tim mạch và những bộ phận liên quan có thể làm việc trơn tru hơn.

Xem thêm: Xe đạp trợ lực ADO A20 Lite

 

 •   Tốt cho hệ hô hấp: Trong khi đạp xe, các chuyên gia thường khuyên rằng bạn nên hít thở đều. Việc hít thở đều như vậy khiến cho hệ hô hấp của bạn như được bơm một lượng không khí mới vào cơ thể nhất là với môi trường trong lành.
  ●    Cải thiện xương khớp: hoạt động đạp xe cần rất nhiều đến sự chuyển động của những cơ và khớp. Hoạt động thường xuyên giúp các khớp xương của bạn linh hoạt hơn thay vì chây ỳ và làm cho khớp đóng khuôn.
  ●    Làm săn các cơ bắp chân: như bạn đã biết, để giúp xe giữ thăng bằng cần chủ yếu hoạt động của chân và bắp chân. Việc lặp đi lặp lại hoạt động này thường xuyên giúp bắp chân của bạn săn chắc hơn.
  ●    Giảm cân hiệu quả: khoa học đã chứng minh, việc đạp xe hàng ngày tốn một lượng calo ngang với một buổi tập gym. Vì vậy, nếu như bạn có một lượng mỡ thừa khá nhiều trong cơ thể thì bạn nên làm quen với việc đạp xe đạp mỗi ngày.
  ●    Giảm thiểu căng thẳng: Khi bạn đạp xe cũng giống như bạn tản bộ ở ngoài khi stress. Điều này giúp bạn giải tỏa được lượng suy nghĩ khổng lồ đang chứa trong bộ não của bạn, từ đó giúp bạn cải thiện được căng thẳng cũng như giúp tinh thần phấn chấn và vui vẻ hơn.

Một ngày nên đạp xe bao lâu?

Để có được 6 lợi ích của việc đạp xe hàng ngày kể trên, mỗi ngày phải đạp khoảng bao lâu là phù hợp? Nếu như bạn đạp xe đạp theo từng bài, mỗi bài đó có thể tiêu hao khoảng 400 calo. Vì vậy, bạn có thể tính thời gian đạp xe của mình dựa trên số lượng calo mà bạn muốn tiêu hao trong ngày.

Xem thêm: Xe đạp trợ lực ADO DECE 300C

Xe đạp trợ lực ADO DECE 300 Lite

 

Tùy theo cường độ đạp xe của từng người mà mỗi người cần có thời gian đạp xe khác nhau. Nếu như mục đích đạp xe của bạn chỉ là để giữ dáng và giảm căng thẳng thì bạn có thể đạp khoảng 30 phút mỗi ngày. Còn nếu như bạn có nhu cầu đạp cao hơn, chinh phục những mục tiêu lớn hơn thì bạn có thể đạp khoảng 3 tiếng mỗi ngày.
Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới bắt đầu bước chân vào quá trình đạp xe thì hãy bắt đầu từ cường độ đạp thấp nhất. Một ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 20 đến 30 phút đạp quãng đường ngắn. Khi đã quen hơn với việc đạp xe thì bạn có thể đẩy cường độ đạp lên thời gian nhiều hơn. Có thể nói, việc có đạp xe đạp hàng ngày hoàn toàn nên thực hiện đều đặn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về việc đạp xe hàng ngày và nghiêm túc thực hiện.

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.