Tin tức ADO

Cách lựa chọn và sử dụng nón bảo hiểm xe đạp

bằng cách Vy Nhat trên Jun 06, 2023

Cách lựa chọn và sử dụng nón bảo hiểm xe đạp

Nón bảo hiểm là một trong những vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Việc đội nón bảo hiểm sẽ làm giảm 42% nguy cơ tử vong và giảm tới 69% các thương tích vùng mặt và đầu – đó là kết quả được đưa ra sau nhiều báo cáo và nghiên cứu của Tổ chức y tế thế giới (WHO).

Ngoài ra, một chiếc nón bảo hiểm xe đạp hợp thời trang, đảm bảo giá trị thẩm mỹ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trên mỗi hành trình và góp phần không nhỏ trong việc thể hiện cá tính, phong cách riêng của bạn. ADO E-bike xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để bạn dễ dàng lựa chọn nón bảo hiểm chất lượng, đảm bảo an toàn và phù hợp cho mình nhé!

1) Cách chọn size nón bảo hiểm phù hợp:

- Một chiếc nón bảo hiểm vừa vặn với đầu của mình là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn chọn một chiếc nón quá chặt sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và không tập trung, còn với một chiếc nón quá rộng thì sẽ dễ bị lệch khỏi đầu ra phía sau gáy, quai nón sẽ vướng vào cổ và gây nguy hiểm nếu không may xảy ra va chạm.

Để chọn đúng size nón của mình bạn thực hiện theo hai bước:

- Bước 1: Bạn có thể sử dụng thước dây để đo vòng đầu (thước dây thợ may) và quấn quanh vòng đầu ở vị trí cách chân mày 2cm, trong trường hợp bạn không có thước dây thì bạn có thể sử dụng các loại dây nhựa, dây chỉ,... để đo kích thước sau đó dùng thước thẳng để đo phần dây mà bạn đo được.

- Bước 2: Lấy kết quả đo được so với bảng bên dưới để xác định size nón tương ứng.

- Nếu kết quả nằm giữa 2 size thì bạn nên chọn size lớn liền kề.

Ví dụ: vòng đầu đo được là 59cm ưu tiên chọn nón size L, việc chọn size nón lớn hơn sẽ giúp bạn vận động thoải mái, giữ được sự tỉnh táo và tập trung khi đạp xe so với những chiếc nón ôm sát đầu. Và bạn yên tâm vì các mẫu nón bảo hiểm xe đạp FORNIX luôn trang bị tăng đơ hỗ trợ tăng giảm kích cỡ vòng đầu trong khoảng 4 đến 6 cm sao cho phù hợp với từng cỡ đầu của người đội.

Làm thế nào để kiểm tra nón bảo hiểm phù hợp với bạn? Bạn có thể nghiêng hoặc lắc nhẹ đầu, nếu quai nón lỏng chiếc nón sẽ bị xê dịch thì đó là chiếc nón rộng. Và ngược lại, nếu chiếc nón đó làm bạn cảm thấy khó chịu, gây cảm giác đau đầu thì chắc chắn kích thước nón nhỏ hơn so với phần đầu của bạn. Và bạn cần đổi một chiếc nón bảo hiểm khác phù hợp hơn.

2) Cách sử dụng nón bảo hiểm xe đạp:

Cách vệ sinh nón bảo hiểm:

- Vệ sinh vỏ ngoài: Bạn có thể dùng khăn ướt lau bên ngoài nón để loại bỏ bụi bẩn. Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa, hóa chất để vệ sinh vì sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn của nón.

- Lớp đệm lót: Với nón bảo hiểm ADO E-bike thì bạn có thể dễ dàng tháo rời lớp đệm lót bên trong sau đó sử dụng xà phòng để giặt sạch.

- Dây đeo nón: Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ và xà phòng để vệ sinh dây đeo.

Tham khảo sản phẩm:

 

Cách bảo quản nón bảo hiểm:

- Sau khi sử dụng bạn nên cất nón bảo hiểm ở những nơi thoáng mát, không cất giữ ở những nơi có nhiệt độ cao hay ẩm thấp.

- Không sử dụng hóa chất để vệ sinh nón bảo hiểm.

- Không nên gắn các vật dụng khác lên nón bảo hiểm: Camera hành trình, phụ kiện trang trí,...

- Giữ nón bảo hiểm tránh những va đập không mong muốn.

LƯU Ý: Bạn không nên cố gắng sửa chữa nón bảo hiểm sau khi xảy ra va chạm.

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.