Tin tức ADO

Bắt kịp xu hướng của thời đại khi sử dụng xe đạp trợ lực an toàn với môi trường

bằng cách Vy Nhat trên May 24, 2023

Bắt kịp xu hướng của thời đại khi sử dụng xe đạp trợ lực an toàn với môi trường

Bên cạnh những sự tiện nghi và cuộc sống hiện đại như hiện tại, môi trường sẽ bị thay đổi khá nhiều theo chiều hướng xấu đi, và điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đối với chính sức khỏe của con người. Trước những thay đổi đó, thương hiệu xe đạp trợ lực ADO E-bike đã đưa ra những sản phẩm cũng như những slogan cho vấn đề bảo vệ môi trường? Vậy thật sự điều này có hoàn toàn chính xác hay không? 

  1. Xe đạp trợ lực thân thiện với môi trường  

 

ADO A20 AIR: https://www.adoebike.vn/products/ado-air-20

ADO A20 LITE: https://www.adoebike.vn/products/a20-lite 

Như cái tên đã nói lên được chức năng của dòng phương tiện này, nguyên liệu để sử dụng nguồn nguyên liệu chính là điện trong pin hoặc ắc quy giúp cho xe vận hành. Chính vì sử dụng nguồn năng lượng điện nên loại phương tiện này không trực tiếp phát khí thải độc hại ra môi trường.

Một báo cáo từ các chuyên gia ÚC cho thấy tổng khí thải của một chiếc xe điện chỉ là 213g CO2 trong 1km; trong khí đó xe máy chạy xăng sẽ thải khoảng 588g CO2 (cao hơn khoảng 40%).

Như trên ta có thể thấy lượng Co2 khi sử dụng xe đạp điện trợ lực sẽ giảm một nửa so với xe xăng và điều này đem đến sự tích cực trong việc bảo vệ môi trường từ xe điện

  1. Điều kiện khác từ việc bảo vệ môi trường từ xe đạp trợ lực

Không chỉ quan tâm tới vấn đề khí thải, các phương tiện xe đạp trợ lực đều phải đảm bảo những yêu cầu khác như sản xuất, tái chế ắc quy hoặc pin...

Về sản xuất cần theo một quy trình sản xuất xanh khép kín, giảm thiểu tối đa lượng khí thải và các hóa chất độc hại ra môi trường xung quanh.

Về tái chế bộ phận lưu trữ năng lượng thì việc làm này cần cấp bách bởi lượng pin hoặc ắc quy đang thải ra môi trường ở mức báo động, điều này cần các nhà sản xuất triển khai về công nghệ hiện đại giúp pin, ắc quy hay các bộ phận lưu trữ năng lượng ít chất độc hại và có thể tái chế được

Về năng lượng điện hiện tại có thể phân ra thành năng lượng tự tái tạo và không tự tái tạo. Việc sử dụng và sản xuất điện từ năng lượng xanh bắt nguồn từ thiên nhiên tuy đã có nhưng vẫn còn nhiều hạn chế và  đang là một vấn đề rất khó với các chuyên gia. Nếu điều đó được thực hiện thì đây sẽ là bước đột phá mới trong công cuộc bảo vệ môi trường của dòng phương tiện này.

  1. Lợi ích từ xe đạp trợ lực

Khi bạn sở hữu và sử dụng một chiếc xe điện, chúng sẽ mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời tới bạn. Một số lợi ích mà bạn có được khi sử dụng xe điện như:

An toàn và thân thiện với môi trường

Như những gì đã nói ở trên thì một chiếc xe đạp trợ lực mang đến tới những lợi ích to lớn tới môi trường so với các dòng xe chạy xăng khác và đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận được.

Phương tiện di chuyển với thiết kế đa dạng

Trong nhịp sống hiện tại, không ít nhiều bạn sẽ thấy rất nhiều người sử dụng dòng xe này khi tham gia giao thông trên các tuyến đường quen thuộc. Tùy theo nhu cầu và thẩm mỹ cũng như cá tính của từng người mà họ sẽ chọn lựa cho mình các mẫu xe có các thiết kế và tính năng khác nhau. Và chính sự phong phú và đa dạng này đã giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn để sử dụng chiếc xe này thường xuyên.

Chi phí bảo dưỡng và sửa chữa thấp

Vì là một chiếc xe có cấu tạo và linh kiện không quá nhiều và sử dụng năng lượng điện nên bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng như thay dầu nhớt, bugi...Khi xe không may bị hỏng thì chi phí thay thế linh kiện của dòng xe này cũng không tốn quá nhiều tài chính của bạn.

Giá thành nhiên liệu rẻ

Với việc sử dụng xe điện, bạn sẽ không cần lo về vấn đề lên xuống của giá xăng nữa, bạn có thể sạc đầy mỗi khi xe hết năng lượng hoặc hiện tại thì những nơi công cộng như trung tâm mua sắm, chung cư, trạm sạc... để được tiếp thêm năng lượng cho chiếc xe của mình.

Khi bạn có ý định hoặc đã sở hữu một chiếc xe đạp điện trợ lực là bạn đang đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường xung quanh bạn. Khi có nhiều người như bạn thì sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực cho tương lai của bạn và các thế hệ sau, và hiện tại phương tiện xe đạp trợ lực đang là một phương tiện được thế giới ưa chuộng, liệu bạn đã nắm bắt được xu hướng của thế giới chưa?

 Xem thêm các mẫu khác của ADO tại đây: https://www.adoebike.vn/