Tin tức ADO

5 yếu tố quyết định sự thoải mái khi đi xe đạp trợ lực bạn cần biết

bằng cách Vy Nhat trên May 31, 2023

5 yếu tố quyết định sự thoải mái khi đi xe đạp trợ lực bạn cần biết

Đi xe đạp là bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Nhưng có đã nói đến tập luyện không thể không nhắc tới chấn thương. Nhiều người cho rằng đạp xe chỉ là hoạt động hết sức bình thường mà tỏ ra chủ quan. Tìm hiểu ngay 5 yếu tố quyết định sự thoải mái khi đi xe đạp dưới đây để thay đổi quan niệm, góc nhìn về việc đạp xe đạp.

Xem thêm: Xe đạp trợ lực ADO A20F XE

  1. Tại sao phải giữ tư thế thoải mái khi đạp xe?

Như đã trình bày ở phần đầu, việc đạp xe rất dễ gây chấn thương nếu không biết cách hạn chế. Đơn giản vì xe đạp cũng là bộ môn thể thao bình thường, phải sử dụng đến sức lực, di chuyển các khớp trong quá trình hoạt động. Để tránh những chấn thương không mong muốn rõ ràng bạn phải giữ dáng đạp xe thật chuẩn.

Ngoài ra khi ở tư thế thoải mái sẽ tránh được một số tai nạn trên đường. Khi tai nạn không may ập đến đòi hỏi bạn phải có những quyết định chính xác, dứt khoát. Nếu ở tư thế lạ, không thoải mái rất khó để điều khiển chiếc xe theo ý mình.

Có nhiều rủi ro không đến trong lúc bạn đạp xe nhưng lại bắt đầu khi bạn đã từ bỏ môn thể thao này. Cụ thể là các triệu chứng do xương khớp gây ra. Mà nguyên nhân sâu xa của việc này nằm ở chỗ bạn sử dụng một tư thế sai trong một thời gian dài. Do đó cần phải xem xét 5 yếu tố dưới đây để có tư thế đi xe đạp thoải mái nhất.

  1. 5 yếu tố quyết định sự thoải mái khi đi xe đạp

2.1. Điều chỉnh yên xe

Quá trình đạp xe sẽ khiến bạn phải ngồi lì trên yên xe rất lâu. Vì vậy nếu yên xe không thoải mái sẽ dẫn đến đau nhức. Những hãng xe đạp không có tên tuổi thường ít khi chú trọng chi tiết nhỏ nhặt này. Với phương châm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. ADO cung cấp những chi tiết tốt nhất ở phần chuyển động mà còn đặc biệt lưu tâm đến những chi tiết hỗ trợ lái như yên xe, ghi đông,...

Một lưu ý nữa cần phải lưu tâm đó là chiều cao yên xe. Nếu để yên xe cao quá, con người ta có xu hướng cúi xuống khi di chuyển. Điều này ảnh hưởng cực xấu đến phần thắt lưng, vai, cổ. Ban đầu chỉ là những đau nhức thông thường về sau có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn.

2.2. Ghi đông lái

Ghi đông tay lái cũng phải thực sự lưu ý. Đây là điểm tiếp xúc của tay bạn nên cũng gián tiếp tác động lên cánh tay, bả vai những lực dao động trong quá trình lái. Yếu tố quyết định đến điều này thể hiện ở độ cong của ghi đông. Khi đi chọn xe hãy ngồi cầm lái thử, nếu cảm thấy không thoải mái hãy đổi ngay. Ghi đông quá xa còn làm bạn không thể phanh xe kịp thời khi gặp sự cố. Như vậy rất nguy hiểm cho người sử dụng.

2.3. Đệm tay lái xe đạp

Một chi tiết rất dễ bị bỏ qua đó là phần bọc ghi đông. Tại sao lại có chi tiết đệm tay này? Thứ nhất việc cầm nắm quá lâu tay lái có thể dẫn đến chai tay, bong tróc da. Khi hoạt động mạnh mồ hôi tiết ra làm cho việc cầm nắm bị trơn trượt. Do vậy đệm tay lái còn giúp việc điều khiển xe chắc chắn hơn.

2.4. Chọn trang phục phù hợp để đạp xe

Trang phục chính là yếu tố quyết định đến 50% sự thoải mái khi đạp xe. Vì vậy hãy chọn những bộ quần áo, giày , gang tay, nón bảo hiểm phù hợp nhất với cơ thể của mình.

Xem thêm: Xe đạp trợ lực ADO DECE 300C

2.5. Khởi động nhẹ nhàng trước mỗi chuyến đi

Khởi động trước khi đạp xe sẽ hạn chế nguy cơ bị chấn thương. Đặc biệt khi đạp xe lên dốc sẽ có nguy cơ bị chuột rút rất nguy hiểm.
Trên đây là 5 yếu tố quyết định sự thoải mái khi đi xe đạp. Ngoài ra cần phải trang bị thêm nhiều kiến thức để đảm bảo sự an toàn nhất khi đạp xe. Đừng khinh thường đây là môn thể thao dễ mà chủ quan.

ADO E-Bike là một người bạn đồng hành vững chắc trong cuộc sống đô thị. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời trên những điều kiện giao thông phức tạp như gập ghềnh, sỏi đá và lên dốc. Tất cả các sản phẩm của ADO đều được thiết kế thân thiện với môi trường và tuân thủ các nguyên tắc về môi trường.